- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Pháp tịch thu số tiền quyên góp dành cho trẻ em Donbass

Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu Hiệp hội nhân đạo Emmanuel Leroy thông báo rằng hải quan Pháp đã tịch thu số tiền quyên góp được dành để viện trợ nhân đạo giúp đỡ các trẻ em vùng Donbass.
Nhóm các nhà hoạt động đã bị chặn tại sân bay Charles de Gaulle ở Paris và bị giữ trong gần 10 giờ. Theo giải thích, việc tịch thu số tiền nói trên là theo lệnh cấm chuyển tiền vào Nga, cũng như «các nghị định của châu Âu». Số tiền quyên góp không quá 10 nghìn euro.
Theo lời ông Leroy, khoản quyên góp được thu thập từ năm 2014, từ những người có nguyện vọng tặng tiền riêng để mua thuốc men, quần áo và đồ chơi dành cho các Trạm xá Nhi khoa ở Donbass.
Trước đó, vào đầu tháng 5, tổ chức thanh niên Rosmolodezh cùng với Hiệp hội các trung tâm tình nguyện đã mở đợt tuyển chọn tình nguyện viên tham gia sứ mệnh nhân đạo tại CHND Donetsk và CHND Lugansk. Các tình nguyện viên từ Nga và cư dân vùng Donbass sẽ có thể củng cố sự đoàn kết và cùng nỗ lực hỗ trợ các công việc trên địa bàn lãnh thổ: như dọn dẹp đống đổ nát, khôi phục cơ sở hạ tầng và giúp các em nhỏ học sinh theo kịp chương trình của bậc phổ thông.
Lính Ukraina ngồi bên trong xe tăng ở vị trí gần Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga triệt hạ 543 điểm tập trung nhân sự của lực lượng vũ trang Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала