"Sự điên rồ". Nghị sỹ châu Âu nói về tính toán sai lầm của phương Tây trong mối quan hệ với Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ của Ukraina và Liên minh châu Âu
Quốc kỳ của Ukraina và Liên minh châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Moskva (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt chống Nga là sự trừng phạt chính người châu Âu và không có tác dụng gì để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina, Nghị sỹ châu Âu người Ireland Claire Daly nói trong cuộc phỏng vấn với ấn bản Trung Quốc Global Times.

“Thực tế là các lệnh trừng phạt không có tác dụng. <…> Chúng sẽ phá hủy nền kinh tế châu Âu. Đó là lý do tại sao tôi phản đối chúng”, bà nói.

Mỹ buộc EU phải cắt nguồn cung cấp năng lượng từ Nga. Theo quan điểm của bà, các biện pháp như vậy sẽ giáng một đòn mạnh vào các công dân EU, vì nhiều người sẽ mất việc làm.
Một cách riêng biệt, bà bình luận về chứng ghét Nga và lệnh cấm văn hóa Nga ở châu Âu.
"Thực tế việc không chơi Tchaikovsky sẽ không ảnh hưởng đến tình hình ở Ukraina theo bất kỳ cách nào. Thật nực cười, nhưng đây là sự tàn ác đối với tất cả người dân Nga và văn hóa của họ", Nghị sỹ châu Âu giải thích quan điểm của mình.

Các biện pháp trừng phạt đối với Nga

Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, các nước phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Hiện nay Ủy ban châu Âu đang thảo luận về gói thứ 6 gồm các biện pháp hạn chế, trong đó đặc biệt loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu của Nga. EU vẫn chưa thể thống nhất về điều này, vì một số quốc gia, trong đó có Hungary, Slovakia, Cộng hòa Séc và Bulgaria, yêu cầu các ngoại lệ cho họ.
Đàm phán giữa Nga và Ukraina tại Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Chuyên gia: Ukraina cần các thỏa thuận Minsk để duy trì các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga
Điện Kremlin gọi các biện pháp trừng phạt là một cuộc chiến kinh tế quy mô lớn trước nay chưa từng có. Như Tổng thống Vladimir Putin đã lưu ý, các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu, và mục tiêu chính của phương Tây là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Theo ông, những sự kiện hiện nay là dấu chấm hết cho sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала