- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tên lửa Nga bắn trúng 17 điểm chỉ huy của quân đội Ukraina

© Sputnik / RIA NovostiTiêm kích đa năng Su-35 của Nga ở tỉnh Kharkov.
Tiêm kích đa năng Su-35 của Nga ở tỉnh Kharkov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Moskva (Sputnik) - Lực lượng pháo binh và tên lửa Liên bang Nga đã đánh trúng 17 điểm chỉ huy của quân đội Ukraina, 5 vị trí pháo binh và 370 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị của đối phương, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cho biết tại một cuộc họp.
«Lực lượng tên lửa và pháo binh đã đánh trúng 17 sở chỉ huy, cũng như 370 khu vực tập trung nhân lực, quân trang và 5 vị trí pháo binh», ông nói.
Không quân tác chiến-chiến thuật đã đánh trúng 3 sở chỉ huy của Lực lượng vũ trang Ukraina, cũng như 52 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự.
Các hệ thống phòng không Nga đã phá hủy 3 máy bay không người lái của Ukraina tại các khu vực định cư Krasnopolye, Malaya Kamyshevakha của vùng Kharkiv và Gorlovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Những mục tiêu bị phá hủy trong 12 tuần?

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, 165 máy bay, 125 trực thăng, 845 máy bay không người lái, 304 hệ thống tên lửa phòng không, 3 039 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 369 bệ phóng tên lửa, 1 498 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.882 xe quân sự đã bị phá hủy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала