- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin nói về sự trung lập của Phần Lan và tình hình đàm phán với Ukraina

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga V.Putin gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc A. Guterres
Tổng thống Nga V.Putin gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc A. Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö rằng các cuộc đàm phán với Ukraina đã thực sự bị đình chỉ, Kiev không quan tâm đến đối thoại nghiêm túc và mang tính xây dựng, dịch vụ báo chí Điện Kremlin đưa tin.

"Các nhà lãnh đạo cũng thảo luận về tình hình ở Ukraina. Đặc biệt, Tổng thống Vladimir Putin đã chia sẻ đánh giá của ông về tiến trình đàm phán giữa các đại diện của Nga và Ukraina, thực tế đã bị Kiev đình chỉ, điều này chứng tỏ họ không quan tâm đến đối thoại nghiêm túc và mang tính xây dựng", – thông cáo cho biết.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại sứ EU nói về sự thất vọng của Ukraina về NATO

Sự trung lập của Phần Lan và NATO

Thảo luận về kế hoạch Phần Lan gia nhập NATO, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinista rằng sẽ sai lầm nếu từ bỏ chính sách trung lập quân sự truyền thốngvì không có nguy cơ đe dọa nào đối với an ninh của Phần Lan, dịch vụ báo chí Điện Kremlin cho biết.

"Từ bỏ chính sách trung lập quân sự truyền thống sẽ là sai lầm, vì không có mối đe dọa nào đối với an ninh Phần Lan. Sự thay đổi như vậy trong chính sách đối ngoại của nước này có thể ảnh hưởng xấu đến quan hệ Nga-Phần Lan, vốn được xây dựng trong nhiều năm trên tinh thần láng giềng tốt đẹp và hợp tác đối tác cùng có lợi", - thông cáo viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала