Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có vấn đề về nhân sự, Bộ GD-ĐT đề nghị Công an theo dõi

CC BY-SA 4.0 / Adoreplus / ToaNhaTrungTam (resized, cropped image)Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, công tác tổ chức nhân sự của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn phức tạp, mà nguyên nhân chủ yếu là do tập thể lãnh đạo nhà trường chưa thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ GD-ĐT.
Cho đến nay, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vẫn chưa kiện toàn Hội đồng trường và Ban lãnh đạo nhà trường, chưa có quyết định công nhận hiệu trưởng. Do đó, trường chỉ cấp giấy chứng nhận cho các học viên, nghiên cứu sinh và sinh viên được công nhận tốt nghiệp thời gian qua, chưa cấp bằng chính thức.
Ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT đề nghị Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an, cán bộ phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP.HCM theo dõi sát tình hình an ninh chính trị nội bộ của nhà trường, phối hợp với Bộ GD-ĐT xử lý các vấn đề liên quan đến công tác nhân sự của nhà trường.

Công tác tổ chức nhân sự có vấn đề

Ngày 13/5, Ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT đã có kết luận sau buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chủ trì buổi làm việc.
Ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT nhận định, công tác tổ chức nhân sự của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn phức tạp, do nhiều lý do khách quan và chủ quan mà đến nay vẫn chưa kiện toàn Hội đồng trường và Ban lãnh đạo nhà trường.
Nguyên nhân trước hết dẫn đến vấn đề này là do tập thể lãnh đạo nhà trường chưa thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ GD-ĐT;
Đảng ủy Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chưa quyết liệt chỉ đạo tập thể lãnh đạo nhà trường trong việc thực hiện các chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.
Trước mắt, việc xử lý công tác tổ chức nhân sự của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là nhiệm vụ cấp bách, cần ưu tiên. Ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp chặt chẽ với Thành ủy TP.HCM, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM quyết liệt chỉ đạo tập thể lãnh đạo nhà trường xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng, nhanh chóng ổn định các hoạt động của nhà trường.
Nếu có cá nhân, tổ chức nào cố tình không thực hiện các chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Bộ GD-ĐT, cố tình vi phạm các quy định, quy chế về thực thi công vụ, Ban cán sự Đảng sẽ phối hợp với các cấp ủy đảng có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định.
Giáo viên - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2022
Nhiều scandal mới trong vụ xét chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư ở Việt Nam

Đề nghị Công an theo dõi

Ban cán sự Đảng chỉ đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và các đơn vị liên quan thuộc Bộ có trách nhiệm thực hiện ngay các nhiệm vụ sau:
Thứ nhất, tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phải tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban cán sự đảng, Bộ GD-ĐT và Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM; thực hiện dứt điểm kết luận thanh tra của Bộ.
Thứ hai, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM khẩn trương đề ra giải pháp cấp văn bằng cho người học đã đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng chậm cấp bằng tốt nghiệp cho người học đã đủ điều kiện.
Thứ ba, Thư ký hội đồng trường thay mặt hội đồng trường thực hiện ngay việc ký thông báo thu hồi thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 theo chỉ đạo của Bộ và trên cơ sở quyết nghị của hội đồng trường tại phiên họp ngày 13/4, thời hạn hoàn thành chậm nhất ngày 17/5. Thực hiện các thủ tục cần thiết để khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với TS. Trương Thị Hiền, hoàn thành trước ngày 30/5.
Thứ tư, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thống nhất giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách) có thời hạn từ 3 - 6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5 này.
Thứ năm, trong quá trình kiện toàn hội đồng trường và kiện toàn ban lãnh đạo trường, ưu tiên phương án kiện toàn cấp uỷ trước khi kiện toàn hội đồng trường.
Yêu cầu cấp ủy, tập thể lãnh đạo nhà trường làm tốt công tác tư tưởng, động viên viên chức, người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; quán triệt, tuyên truyền, phổ biến về việc tuân thủ kỷ luật phát ngôn, tránh tình trạng đưa lên mạng những thông tin đang trong quá trình xử lý, gây phức tạp tình hình.
Giao Cục Quản lý chất lượng theo dõi, đôn đốc Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thực hiện nhiệm vụ cấp văn bằng cho người học đã đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; kịp thời báo cáo Ban cán sự đảng chỉ đạo.
Giao Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với Văn phòng Ban cán sự đảng, người đại diện của Bộ GD-ĐT tham gia Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ,hướng dẫn nhà trường thực hiện việc kiện toàn hội đồng trường và kiện toàn Ban lãnh đạo nhà trường theo đúng quy định của pháp luật.
Giao Cục Quản lý chất lượng theo dõi, đôn đốc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thực hiện nhiệm vụ cấp văn bằng cho người học đã đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; kịp thời báo cáo Ban cán sự đảng chỉ đạo.
Ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT đề nghị Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an, cán bộ phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP.HCM theo dõi sát tình hình an ninh chính trị nội bộ của nhà trường, phối hợp với Bộ GD-ĐT trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến công tác nhân sự của nhà trường.
Ban cán sự Đảng xem xét, đề nghị Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định thanh tra đột xuất việc thực thi công vụ và công tác tổ chức cán bộ của nhà trường khi cần thiết, qua đó xác định rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan và xử lý theo quy định nếu có vi phạm.
Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Công an TP.HCM thông tin vụ nam sinh tự tử, bé gái 8 tuổi bị bạo hành
Cho đến nay, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chưa có quyết định công nhận hiệu trưởng. Do đó, trường cấp phát giấy chứng nhận cho tất cả học viên, nghiên cứu sinh và sinh viên được công nhận tốt nghiệp thời gian qua.
Giấy chứng nhận tốt nghiệp có giá trị sử dụng thay thế cho văn bằng tốt nghiệp chính thức trong thời gian nhà trường kiện toàn nhân sự. Đến đầu năm 2022, số người tốt nghiệp chưa nhận bằng gồm 67 thạc sĩ, 3 tiến sĩ, gần 1.700 sinh viên đại học chính quy và gần 900 sinh viên không chính quy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала