Xướng danh các nước sẽ hưởng lợi từ nhập khẩu song song

© pixabay.comСontainer
Сontainer - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc áp dụng nhập khẩu song song vào Nga sẽ mang lại lợi ích lớn nhất cho các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan, Trung Quốc và Armenia. Đó là nhận xét do bà Elena Anisimova lãnh đạo nhóm phân tích xếp hạng uy tín thuộc hãng ACRA nói với Sputnik.
Tuần trước, danh mục hàng hóa nhập khẩu song song đã được công bố trên cổng thông tin pháp lý Internet chính thức, bao gồm 96 mục. Danh sách do Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga lập. Như Bộ trưởng Denis Manturov lưu ý, danh mục hàng hóa nhập khẩu song song sẽ được điều chỉnh: có thể mở rộng hoặc thu hẹp tùy thuộc vào quyết định của các công ty nước ngoài về công việc tại Nga. Có giả định rằng danh sách sẽ được cập nhật theo mỗi quý hoặc 2 tháng một lần.

«Tăng trưởng nhập khẩu sẽ giúp giảm nhịp độ tăng giá trong nền kinh tế, hạn chế sự củng cố đồng rúp, cũng như tăng cường giao thương với các nước sẽ nhập khẩu song song. Các nước thụ hưởng lợi ích từ cách nhập khẩu như vậy có thể là Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan, Trung Quốc, Armenia», - chuyên gia chia sẻ ý kiến.

Theo lời bà Anisimova, nhập khẩu song song sẽ giúp tránh tình trạng thiếu hụt trong bối cảnh giảm sút lượng hàng dự trữ, mặc dù khối lượng sẽ thấp hơn so với quan sát trước đây còn mức giá sẽ tăng so với thời kỳ trước khủng hoảng bởi chi phí giao dịch tăng, kể cả giá vận tải.
Dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
EU có thể từ chối nhập khẩu dầu từ Nga sau sáu tháng, nhưng giá phải trả sẽ cao

Cuộc chiến kinh tế chống Matxcơva

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hoá Ukraina, các nước phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt chống Matxcơva. Tại châu Âu, những lời hô hào giảm bớt độ phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga bắt đầu vang lên mạnh hơn, nhiều thương hiệu công bố rút khỏi địa bàn Nga. Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ, Canada và các nước khác đã đóng cửa bầu trời với máy bay Nga.
Điện Kremlin gọi những biện pháp này là cuộc chiến kinh tế chưa từng có. Như Tổng thống Vladimir Putin lưu ý, các lệnh trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế thế giới, còn mục tiêu cơ bản của phương Tây là gây hại làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Theo lời ông Putin, những sự kiện hiện nay vẽ ra ranh giới vùng ảnh hưởng dưới sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала