Ngoại trưởng Đức cáo buộc Nga phá hủy đối thoại với các nước phương Tây

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Burbock
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Burbock - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
Đăng ký
Ngoại trưởng Đức Annalena Burbock cáo buộc Nga phá hủy đối thoại với các nước phương Tây, nhưng các kênh liên lạc vẫn còn và việc trao đổi quan điểm vẫn nên tiếp tục.

"Luôn luôn phải có đối thoại. Nếu không có đối thoại trên thế giới, thậm chí cả thế giới cứng, thì đây là dấu chấm hết cho sự chung sống. Chúng tôi, với tư cách là những người châu Âu, với tư cách liên minh phòng thủ xuyên Đại Tây Dương, đứng về một trật tự quốc tế đã phát triển từ việc mọi người đồng thuận với nhau về trật tự quốc tế nhuthế nào. Nhưng chúng tôi đã phát hiện ra một cách khó khăn rằng hình thức đối thoại cuối cùng tồn tại, cụ thể là OSCE, rằng hình thức đối thoại cuối cùng này đã bị phá hoại bởi phía Nga", - Baerbock nói trong cuộc họp báo sau cuộc họp không chính thức của các ngoại trưởng NATO tại Berlin.

Burbock cũng cáo buộc Liên bang Nga đã tấn công sứ mệnh quan sát của OSCE ở Ukraina.
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock kéo quốc kỳ  Đức trước Đại sứ quán Đức ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
Người Đức so sánh Baerbock với "đứa trẻ trong sân chơi" vì những lời của bà về biên giới Ukraina

"Điều này có nghĩa là trật tự hòa bình châu Âu mà chúng tôi đang cố gắng củng cố, hay nói đúng hơn là nền tảng trao đổi ý kiến, đối thoại trong khuôn khổ OSCE, theo nghĩa rộng nhất của từ này, đã bị phá hủy, và do đó chúng tôi không còn lựa chọn nào khác nhưng để thể hiện rõ rằng chúng tôi đứng về phía Ukraina và hỗ trợ Ukraina bằng các phương tiện quân sự để họ có thể tự vệ. Tuy nhiên, mặc dù chúng ta phải đối mặt với thực tế là phía Nga đã phá hủy mọi hình thức đối thoại, phá hủy hệ thống hòa bình của châu Âu, chúng ta vẫn có nhiều kênh khác nhau (đối thoại)", - Bộ trưởng nói.

Bà cho rằng các cuộc đàm phán trực tiếp giữa lãnh đạo phương Tây và Tổng thống Nga Putin là những kênh đối thoại như vậy. Theo bà, các nước phương Tây "sẵn sàng bất cứ lúc nào" cho một cuộc đối thoại như vậy để chấm dứt xung đột ở Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала