Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nghi phạm nổ súng ở Mỹ sử dụng biểu tượng chữ thập ngoặc tương tự như của "Trung đoàn Azov"* Ukraina

© AP Photo / Noah BergerCác nhân viên thực thi pháp luật tại hiện trường vụ xả súng tại cơ sở của Cơ quan Giao thông Vận tải Thung lũng Santa Clara ở San Jose, California.
Các nhân viên thực thi pháp luật tại hiện trường vụ xả súng tại cơ sở của Cơ quan Giao thông Vận tải Thung lũng Santa Clara ở San Jose, California. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phương Tây sẽ cố gắng chuyển hướng sự chú ý của công chúng khỏi vụ việc đối tượng xả súng hàng loạt (được cho là có động cơ vì hận thù chủng tộc) ở American Buffalo đã sử dụng biểu tượng giống như "binh sĩ dân tộc chủ nghĩa từ "Azov*".
Phó đại diện thứ nhất của Liên bang Nga tại LHQ Dmitry Polyansky viết như vậy trong kênh Telegram của ông.
Theo báo cáo, 10 người đã trở thành nạn nhân của kẻ xả súng, 3 người khác bị thương, tình trạng của 2 người trong số họ được dự đoán nguy kịch. Kẻ tấn công bị buộc tội giết người cấp độ một, điều luật quy định mức án tù chung thân. Các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ nghi ngờ động cơ vụ nổ súng là sự thù hận chủng tộc.

"Như nhiều người dùng Internet đã lưu ý, kẻ xả súng từ Buffalo, trong tuyên ngôn để lại, đã sử dụng cùng biểu tượng (Mặt trời đen) với tân phát xít từ Azov*",- Polyansky nói.

"Đáng chú ý,các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi sẽ nghĩ ra điều gì để chuyển hướng sự chú ý của công chúng khỏi thực tế vô cùng bất tiện này",- ông nói thêm.

Tờ New York Times trên Twitter trước đó đã đăng các đoạn trích từ những bài đăngtrên mạng xã hội của bị cáo, một trong số đó cho thấy cận cảnh biểu tượng huyền bí "mặt trời đen" màu trắng. Biểu tượngđược sử dụng rộng rãi bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc hiện đại và Đức quốc xã.
Những người bịt mặt vũ trang   - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cố vấn của Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng sơ tán lính Azov* bị thương khỏi Azovstal bằng tàu biển
Theo tin tức từ các phương tiện truyền thông có trích dẫn nguồn tin, nhóm điều tra cho rằng ''tuyên ngôn'' của nghi phạm trên mạng xã hội là thật.
Người dùng Twitter ở Hoa Kỳ nhận thấy rằng NATO đang cung cấp vũ khí cho những người sử dụng ký hiệu giống như kẻ xả súng.
*Lực lượng cực đoan bị khởi tố ở LB Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала