- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Không quân Nga tấn công 4 kho đạn của quân đội Ukraina trong đêm qua

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhTrực thăng tấn công Ka-52 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở hướng Kharkov, tại một sân bay dã chiến
Trực thăng tấn công Ka-52 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở hướng Kharkov, tại một sân bay dã chiến - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong đêm qua, không quân Nga đã tấn công bốn kho đạn của quân đội Ukraina bằng tên lửa chính xác cao, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cho biết hôm Chủ nhật.

"Trong đêm, các tên lửa phòng không chính xác cao của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã bắn trúng hai sở chỉ huy, 11 cứ điểm cỡ đại đội và bốn kho vũ khí tên lửa, pháo binh và đạn dược của Lực lượng vũ trang Ukraina trong các điểm dân cư của Zaporozhye, Paraskoviyivka, Konstantinovka và Novomikhailovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk",- vị tướng nói.

Ông cũng cho biết rằng máy bay tác chiến-chiến thuật và không quân lục quân đã phá hủy 32 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina, trong đó có "hai bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không S-300 và một trạm radar ở khu vực Shpilevka của vùng Sumy".

Phá hủy các cơ sở của lực lượng tên lửa

Ông cho biết: “Bộ đội tên lửa và pháo binh đã đánh trúng 6 sở chỉ huy, 123 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, 13 khẩu đội pháo của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các vị trí khai hỏa”.
Ông Konashenkov nhấn mạnh rằng các cuộc không kích đã tiêu diệt tới 150 người theo chủ nghĩa dân tộc, 26 đơn vị thiết bị quân sự bị vô hiệu hóa.
Bốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
Chuyên gia: Vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraina có thể rơi vào tay những kẻ khủng bố

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала