Người Đức so sánh Baerbock với "đứa trẻ trong sân chơi" vì những lời của bà về biên giới Ukraina

© AFP 2023 / Sergei SupinskyBộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock kéo quốc kỳ Đức trước Đại sứ quán Đức ở Kiev
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock kéo quốc kỳ  Đức trước Đại sứ quán Đức ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock rằng các nước G7 sẽ không bao giờ công nhận ra sự thay đổi có thể xảy ra ở biên giới Ukraina sau chiến dịch đặc biệt của Nga đã khiến độc giả của báo Die Welt hoang mang.
Trong các bình luận, nhiều người nghi ngờ về tính chuyên nghiệp của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức, bởi theo họ, những tuyên bố hấp dẫn của người đứng đầu bộ này mâu thuẫn với mục tiêu công việc của bà.
Mike H. viết: “Không bao giờ”, đó là từ ngữ của những đứa trẻ bướng bỉnh trong sân chơi, chứ không phải là một thuật ngữ ngoại giao.

“Đây chỉ là một ý kiến, nhưng hãy nhớ rằng tại nơi mà bây giờ là đất của Mỹ, người da đỏ vẫn đang còn đi săn trâu trong khi Ukraina là một phần của Nga. Nếu chúng ta thực sự muốn ngăn chặn thiệt hại cho Đức, nên tránh xa xung đột có nguy cơ đang trở nên ngày càng phức tạp này”, - Reinhold K viết.

“Điều này chỉ thể hiện sự ngây thơ và kém cỏi về mặt ngoại giao. Xét cho cùng, nếu chúng ta vẫn là một phần của G100, điều này sẽ đẩy G7 vào vị trí thứ yếu. Hơn 3/4 thế giới không có vấn đề gì với Nga, giống như hầu như không ai có gặp vấn đề với Hoa Kỳ vào năm 2003, khi họ tiến vào Iraq. Còn ở đây chúng ta thấy cam kết cho một cuộc chiến vĩnh viễn ở Ukraina! Ý thức sẵn sàng cho leo thang! Vũ khí và tiền bạc đang được cung cấp liên tục, bất chấp ý kiến ​​của người dân", Corinna L viết.

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Ukraina tại Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Đức giảm phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga xuống "0"

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала