Phần Lan chính thức quyết định gia nhập NATO

© AFP 2022 / Heikki Saukkomaa / LehtikuvaThủ tướng và Tổng thống Phần Lan Sanna Marin và Sauli Niinistö tại cuộc họp báo
Thủ tướng và Tổng thống Phần Lan Sanna Marin và Sauli Niinistö tại cuộc họp báo - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Phần Lan đã chính thức quyết định gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO). Điều này được nêu trong một tuyên bố của chính phủ.

Sức mạnh của nền dân chủ

"Phần Lan sẽ nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi tham vấn với quốc hội", - chính phủ cho biết trong một tuyên bố.

Tại cuộc họp báo chung, Tổng thống Sauli Niinistö và Thủ tướng Sanna Marin lưu ý rằng sức mạnh của nền dân chủ đã được chứng minh về vấn đề này.
Niinistö cho biết: “Quốc hội Phần Lan sẽ nhận được đơn xin gia nhập NATO”.
Binh sĩ Ukraina kiểm tra vũ khí mới, bao gồm hệ thống chống tăng NLAW và các loại súng phóng lựu chống tăng khác, ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Ukraina bán lại vũ khí nhận được từ NATO

Quyết định quan trọng

Người đứng đầu Nội các cho biết đây là một quyết định lịch sử.

Marin nói: "Quyết định của chúng tôi mang tính lịch sử. Là một thành viên của NATO, chúng tôi cũng sẽ chịu trách nhiệm về an ninh của Liên minh Bắc Đại Tây Dương nói chung".

Quyết định sẽ được thảo luận tại Quốc hội vào thứ Hai và cuộc bỏ phiếu có khả năng diễn ra vào thứ Ba. Như Bộ trưởng Ngoại giao Phần Lan Pekka Haavisto đã nói trước đó, đơn gửi tới trụ sở NATO ở Brussels rất có thể sẽ được đệ trình vào thứ Tư.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала