- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Belarus kêu gọi đi theo con đường Trung Quốc trong cuộc chiến thông tin chống phương Tây

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Belarus Alexandr Lukashenko tại cuộc gặp thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO)
Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko tại cuộc gặp thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng các nước CSTO nên đi theo con đường của Trung Quốc trong cuộc chiến thông tin chống phương Tây.

"Chúng ta cần suy nghĩ nghiêm túc và có thể đi theo con đường của Trung Quốc trong cuộc chiến thông tin, đặc biệt là trên Internet", - ông Lukashenko phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh CSTO ở Moskva.

Ông Lukashenko kêu gọi các quốc gia CSTO tăng cường hiệu quả việc chống các thách thức và đe dọa trong không gian thông tin, bao gồm cuộc chiến chống tin giả và thông tin sai lệch.

"Cuộc chiến hỗn hợp chống chúng ta đã nổ ra, mà thành phần chủ yếu là chiến tranh thông tin. Để đối phó, chúng ta nên sử dụng tối đa tiềm năng của hiệp định CSTO năm 2017 về hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin, tích cực quảng bá CSTO trên các mạng xã hội, vốn được các đối thủ phương Tây của chúng ta sử dụng nhiều, để đối phó hiệu quả với các hành vi tung ra tin giả", - Tổng thống Belarus nói.

Quân đội Canada - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2022
Nga không có gì để vui khi Thụy Điển hứa sẽ không triển khai vũ khí hạt nhân và các căn cứ NATO

Chiến đấu với NATO

"Không chỉ có nước Nga cần bày tỏ mối quan ngại và một mình chiến đấu chống nỗ lực mở rộng NATO vào lúc này", - ông Lukashenko nói tại hội nghị thượng đỉnh CSTO ở Moskva.

Ông Lukashenko kêu gọi các nước CSTO thể hiện sự đoàn kết hơn nữa. "Bộ trưởng ngoại giao các nước CSTO cần suy nghĩ về cách chúng ta nên phản ứng về mặt chính trị với làn sóng mở rộng NATO mới, có tính đến việc nói lên ý định của các nước.
"Chúng ta phải xác định lập trường của mình trong tổ chức và đưa nó ra cộng đồng thế giới. Chúng ta nên đoàn kết trong việc này", - ông Lukashenko nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала