Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin: Các thành phần vũ khí sinh học đã được tạo ra ở Ukraina dưới sự kiểm soát của Mỹ

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tham dự cuộc gặp với lãnh đạo các nước thành viên CSTO
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tham dự cuộc gặp với lãnh đạo các nước thành viên CSTO - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ở Ukraina, dưới sự kiểm soát của Mỹ, đã tạo ra các thành phần vũ khí sinh học và tìm ra cơ chế gây mất ổn định tình hình dịch tễ học ở các nước Liên Xô cũ (Cộng đồng các quốc gia độc lập SNG), Tổng thống Nga Putin cho biết.

"Giờ đây, trong quá trình tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, chúng tôi đã thu được bằng chứng tài liệu cho thấy các thành phần của vũ khí sinh học về cơ bản đã được chế tạo ngay gần biên giới của chúng ta. Đó là sự vi phạm Công ước Cấm vũ khí sinh học và độc tố. Tại Ukraina đã tiến hành nghiên cứu tạo ra các cơ chế làm mất ổn định tình hình dịch tễ trong không gian hậu Xô Viết", - ông Putin nói tại hội nghị thượng đỉnh CSTO.

Tổng thống Nga V.Putin đã chủ trì phiên họp của Hội đồng An ninh Tập thể CSTO - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
Bộ trưởng Quốc phòng Belarus không loại trừ việc mở rộng CSTO
Ông Putin lưu ý rằng về vấn đề này, Moskva trông cậy vào sự hỗ trợ của các đồng nghiệp trong việc triển khai nhanh chóng sáng kiến của Nga nhằm khởi động công việc của Ủy ban chuyên ngành trong khuôn khổ CSTO.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tiểu đoàn “Azov” - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Azov"* thiết lập trao đổi thông tin theo tiêu chuẩn như trong quân đội Mỹ
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала