- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tướng Đức công nhận sự ưu thế của Nga ở Ukraina

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhNhân viên của Vệ binh Quốc gia bảo vệ thành phố Melitopol được giải phóng
Nhân viên của Vệ binh Quốc gia bảo vệ thành phố Melitopol được giải phóng - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Erich Vad, lữ đoàn trưởng quân đội Đức đã nghỉ hưu và là cố vấn của cựu lãnh đạo Đức Angela Merkel, cảnh báo Ukraina không nên đánh giá thấp sức mạnh của các lực lượng vũ trang Nga, tờ Deutsche Wirtschafts Nachrichten viết.
Chuyên gia đưa ra tuyên bố như vậy trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina.

"Người Nga quá mạnh: họ có ưu thế trên mặt đất và trên không", - ấn phẩm dẫn lời ông Vad.

Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng chính quyền Kiev sẽ không thể lấy lại Donbass bằng các biện pháp quân sự. Ông Vad lưu ý, chính Nga sẽ quyết định diễn biến tình hình ở phía đông Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Ông Putin tuyên bố không hề có cơ hội nào để giải quyết vấn đề Donbass theo cách hòa bình
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала