- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

WHO sẵn sàng giúp Bắc Triều Tiên chống coronavirus bùng phát

© AP Photo / Dita AlangkaraNhân viên cảnh sát gần khách sạn Ryugyong 105 tầng ở Bình Nhưỡng
Nhân viên cảnh sát gần khách sạn Ryugyong 105 tầng ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2022
Moskva (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lo ngại về sự bùng phát coronavirus ở CHDCND Triều Tiên và sẵn sàng hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống lây lan COVID-19, ông Poonam Khetrapal Singh, Giám đốc WHO khu vực khu vực Đông Nam Á cho biết.
Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus, Bắc Triều Tiên báo cáo đã phát hiện ra các ca nhiễm COVID-19 ở nước này. Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), "bệnh sốt lạ" bắt đầu lan rộng ở nước này từ cuối tháng Tư. Từ một số báo cáo của KCNA, có thể kết luận rằng coronavirus đang lây lan ở nước này, nhưng số liệu chính xác về tỷ lệ bệnh nhân bị sốt do COVID-19 không được đưa ra.

“WHO quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ chính phủ và nhân dân Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên trong cuộc chiến chống đại dịch và cứu người”, - giám đốc WHO khu vực cho biết trong một tuyên bố.

Theo ông, WHO sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho CHDCND Triều Tiên để mở rộng xét nghiệm, tăng cường giám sát bệnh nhân, cung cấp cho nước này các vật tư y tế và thuốc men cần thiết.
WHO cũng nhắc lại tầm quan trọng của tiêm chủng trong cuộc chiến chống COVID và lưu ý rằng CHDCND Triều Tiên có quyền nhận vắc xin chống coronavirus thông qua cơ chế COVAX quốc tế.
Hãng thông tấn KCNA hôm thứ Hai đưa tin, tại CHDCND Triều Tiên đã có hơn 392.000 bệnh nhân mới bị sốt cao và thêm 8 người chết trong ngày Chủ nhật, hơn 1,2 triệu người mắc bệnh và 50 người chết.
Thành phố Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Chuyên gia bệnh truyền nhiễm: Điều gì có thể là "cơn sốt bí ẩn" ở CHDCND Triều Tiên?
Bắc Triều Tiên đã thiết lập "hệ thống chống dịch khẩn cấp hàng đầu", theo chỉ đạo của Kim Jong-un, đã chỉ thị phong tỏa ở tất cả các thành phố và quận nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút và "tiêu diệt nguồn lây nhiễm” càng sớm càng tốt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала