- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Biden tuyên bố Hoa Kỳ và Hy Lạp cùng nhau chống Nga

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ và Hy Lạp đang cùng nhau chống lại Nga trong bối cảnh tình hình ở Ukraina và sẽ cùng nhau bảo vệ nền dân chủ ở bất cứ nơi nào nó bị đe dọa, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố tại tiệc chiêu đãi Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis diễn ra hôm nay tại Nhà Trắng.
Cơ quan báo chí của Thủ tướng Hy Lạp đã phổ biến bài phát biểu của hai ông Biden và Mitsotakis được dịch không chính thức sang tiếng Hy Lạp.

Bắt Putin phải chịu trách nhiệm

"Chúng tôi đã có cuộc thảo luận mang tính xây dựng. Hy Lạp và Hoa Kỳ cần phải đứng bên nhau, như một nắm đấm để hỗ trợ người dân Ukraina và giáng cho Nga đòn kinh tế nặng nề, để bắt Putin phải chịu trách nhiệm. Tôi xin cảm ơn ngài vì lòng dũng cảm và lập trường rõ ràng mà ngài đã thể hiện ngay từ đầu cuộc khủng hoảng này. Chúng ta cùng nhau biểu dương sức mạnh và khả năng phối hợp hành động của các nền dân chủ", - ông Biden nói, đồng thời lưu ý rằng hai quốc gia đang cùng nhau "giúp đỡ người Ukraina" trong cuộc đối đầu với Nga.

Kyriakos Mitsotakis - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Hy Lạp có kế hoạch thay thế khí đốt của Nga trong vòng 20 tháng
Tổng thống Mỹ cho biết ông mong gặp lại Thủ tướng Mitsotakis tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Tây Ban Nha trong thời gian tới và tiếp tục quan hệ hợp tác chặt chẽ. Ông cũng không loại trừ khả năng sang thăm Hy Lạp.
"Bà Jill và tôi hy vọng được gặp ngài ở Hy Lạp", - ông Biden nói.
Mitsotakis cho biết ông rất mong đợi chuyến thăm như vậy.
“Tôi thực sự coi trọng lời ngài nói về ý định sang thăm Hy Lạp đáp lễ”, - Thủ tướng nước này phát biểu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала