Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ thu hút các thành viên IS* vào hoạt động chiến sự ở Ukraina

© AP PhotoIS
IS  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2022
Hoa Kỳ đang ráo riết tuyển mộ các thành viên nhóm khủng bố quốc tế «Nhà nước Hồi giáo» (IS)* tham gia hoạt động chiến sự ở Ukraina với tư cách lính đánh thuê. Điều này nêu trong thông cáo của bộ phận báo chí thuộc Cơ quan Tình báo Đối ngoại LB Nga.

«Theo thông tin mà Cơ quan Tình báo Đối ngoại nắm được, Hoa Kỳ đang ráo riết tuyển mộ nhân sự, thậm chí thu hút cả thành viên của các tổ chức khủng bố quốc tế, trong đó có nhóm «Nhà nước Hồi giáo» (IS)* để làm lính đánh thuê tham gia hoạt động chiến sự ở Ukraina», - thông báo cho biết..

Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Ý kiến chuyên gia: Công lực Ukraina áp dụng chiến thuật của IS*

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3 đã hoàn thành những nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở LB Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала