Trung Quốc phát triển tên lửa siêu thanh bắn trúng ô tô đang di chuyển

© Sputnik / Ildus GilyazutdinovTên lửa siêu thanh
Tên lửa siêu thanh - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2022
Các nhà khoa học Trung Quốc đang nghiên cứu một tên lửa siêu thanh có khả năng bắn trúng ô tô đang di chuyển, tờ South China Morning Post đưa tin hôm thứ Ba, dẫn lời các nhà khoa học tham gia dự án.
Tin làm rõ rằng một nhóm các nhà khoa học do Yang Xiaogang đứng đầu từ Đại học Kỹ thuật của Lực lượng Tên lửa Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc ở Tây An đang phát triển một loại vũ khí siêu thanh tầm nhiệt với tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh, có thể bắn trúng một chiếc ô tô đang di chuyển.
Các nhà khoa học lưu ý rằng họ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết vấn đề chính, đó là cách xác định mục tiêu đang di chuyển với tốc độ cực cao.
Ấn phẩm viết rằng nhóm các nhà khoa học đã đặt ra thời hạn trước năm 2025 phải tìm ra giải pháp cho các vấn đề tưởng chừng như không thể xử lý được trong lĩnh vực công nghệ siêu âm.
Khái niệm tên lửa siêu thanh của Công ty Raytheon và Công ty Northrop Grumman - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Mỹ bí mật thử nghiệm tên lửa siêu thanh
Tin giải thích rằng ở khoảng cách xa, bức xạ hồng ngoại của một mục tiêu di chuyển nhỏ chỉ ở mức vài pixel mà không có thông tin chi tiết về hình dạng, kết cấu và cấu trúc khiến quá trình xác định và theo dõi vô cùng khó khăn. Cảm biến nhiệt cần một môi trường cực lạnh, trong khi nhiệt độ bề mặt của tên lửa có thể lên tới vài nghìn độ C, tạo ra nhiễu nền.
Tuy nhiên, với công nghệ dẫnhướng bằng nhiệt mới, quân đội Trung Quốc sẽ có thể tiêu diệt các mục tiêu quan trọng từ khoảng cách xa với tốc độ chưa từng có và mở rộng đáng kể phạm vi của vũ khí siêu thanh trong chiến tranh khu vực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала