- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tuyên bố từ Crưm về thất bại của Zelensky do các chiến binh «Azov»* đầu hàng

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhBinh sĩ quân đội Ukraina từ "Azovstal" đầu hàng.
Binh sĩ quân đội Ukraina từ Azovstal đầu hàng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2022
Cuộc đầu hàng của các chiến binh thuộc tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa «Azov»* vốn đang ẩn nấp trên địa bàn nhà máy «Azovstal» ở Mariupol đã tước đi của Vladimir Zelensky một «chiến thắng thông tin» quan trọng, giờ đây chẳng hòng tôn vinh các phần tử dân tộc chủ nghĩa. Đó là tuyên bố của ông Vladimir Konstantinov đứng đầu Nghị viện Crưm.
Trước đó, hôm thứ Ba, Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng 265 chiến binh trong đó có 51 người bị thương nặng đã hạ vũ khí tại «Azovstal» trong một ngày. Tất cả những người cần hỗ trợ y tế đã được gửi đến bệnh viện Novoazovsk thuộc DNR để chữa chạy.

"Thực tế việc đầu hàng ở «Azovstal» mang tính truyền thông hơn là quân sự. Tất nhiên, phía Ukraina đã ra sức tuyên truyền và thần tượng hóa những phần tử đang ở nhà máy. Cuộc đầu hàng của họ đã loại bỏ thần tượng trên bình diện thông tin. Zelensky thế là đã bị tước mất một «chiến thắng thông tin» quan trọng. Theo kịch bản của ông ta, chiến binh «Azov»* cần phải là những người hùng tử trận, rồi sau đó có thể dựng tượng đài, truyền bá những huyền thoại về họ. Nhưng mọi chuyện đã diễn ra theo cách khác", - nghị sĩ Konstantinov viết trên kênh Telegram cá nhân.

Cuộc sống yên bình ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng LB Nga: 265 chiến binh từ Azovstal đầu hàng trong ngày qua
Theo lời ông, bây giờ các tù binh sẽ cung khai.

"Chúng ta sẽ biết rất nhiều điều thú vị và khó chịu đối với toàn bộ đội hình bẩn thỉu này, vốn ngập trong dối trá. Phanh phui thêm một sự giả mạo nữa, còn những đối tượng «tử vì đạo», «những người bảo vệ Pháo đài Brest» như họ tự xưng, thì đã hiện nguyên hình là những tên tội phạm tầm thường, tội phạm hình sự như thực chất", - người đứng đầu Quốc hội Crưm nhấn mạnh.

"Tinh thần của quân đội Ukraina hiện đã ở cực hạn tồi tệ", - ông đánh giá.

"Và theo ý này, cuộc đầu hàng cũng là thời điểm rất quan trọng. Họ hiểu điều gì chờ đợi họ, bởi vì toàn bộ nhóm Mariupol đã bị nghiền nát. Kết quả như vậy đang chờ đợi những đơn vị ở Donbass. Và họ cũng hiểu rõ điều này. Tôi nghĩ từ việc các chiến binh «Azov»* và lính tráng Ukraina đầu hàng sẽ dẫn đến hậu quả to lớn cho quân đội Ukraina, cho trạng thái tinh thần của họ", - ông Konstantinov nhấn mạnh.

Các nhân viên thực thi pháp luật tại hiện trường vụ xả súng tại cơ sở của Cơ quan Giao thông Vận tải Thung lũng Santa Clara ở San Jose, California. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nghi phạm nổ súng ở Mỹ sử dụng biểu tượng chữ thập ngoặc tương tự như của "Trung đoàn Azov"* Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3 đã hoàn thành những nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
*Lực lượng cực đoan bị khởi tố ở LB Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала