BNG Nga gọi chủ đề vũ khí hạt nhân là cái cớ cho những hành động khiêu khích của phương Tây

© Sputnik / Foreign Ministry of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chủ đề vũ khí hạt nhân được phương Tây coi là cái cớ để thực hiện những hành động khiêu khích về phương diện chính trị hoặc an ninh. Đây là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

"Chủ đề vũ khí hạt nhân đối với phương Tây là một cơ hội nữa cho các hành động khiêu khích - về thông tin, chính trị, trong lĩnh vực an ninh", - nhà ngoại giao cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Belta.

Bà Zakharova lưu ý rằng các quốc gia tự coi mình là cộng đồng phương Tây đang trải qua một dạng khủng hoảng về "sự đoàn kết dựa trên những nền tảng văn minh cấp cao". Sự thống nhất về các vấn đề then chốt, điều mà trước đây từng được họ coi như ưu thế chính, nay đã không còn tồn tại.
Hệ thống tự động tên lửa chiến lược Topol-M  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Nga cảnh báo mối nguy hiểm khi một cường quốc hạt nhân bị đe dọa

“Nếu sống trong một hình thái mà cả thế giới là 30–40 nước NATO, Liên minh Châu Âu và những nước đã kết hợp với cùng họ… Thật lạ, nhưng bây giờ cần phải nói chính xác thế này - không phải ngay từ đầu họ đã tự nguyện kết hợp, nhưng khi điều đó xảy ra dưới sức ép vũ lực - thì bắt buộc phải tham gia vào quỹ đạo”, - bà Zakharova nhấn mạnh.

Theo người phát ngôn BNG Nga, trong nhiều năm nay phương Tây thực tế đã lôi kéo và áp đặt các ý kiến và yêu cầu của mình lên các thành viên tương lai của liên minh này hay liên minh khác, nhưng “cả thế giới - không phải chỉ có những nước này".

“Có khá nhiều các nước và các quốc gia khác, những quốc gia có đủ kinh nghiệm lịch sử, thậm chí lịch sử mới nhất, để hiểu được những gì đang xảy ra. Và lựa chọn cho mình lập trường được cân nhắc kỹ, đáp ứng cả lợi ích của chính họ và đóng góp được cho lợi ích chung của toàn thế giới”, - nhà ngoại giao nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала