- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cậu bé đón chào những người lính đi qua ở Nga được tặng dây đai đeo vai cấp tướng

© Sputnik / Taisiya Liskovets / Chuyển đến kho ảnhHọc sinh lớp một Alexei, người chào đón các binh sĩ Nga ở vùng Belgorod
Học sinh lớp một Alexei, người chào đón các binh sĩ Nga ở vùng Belgorod - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
Moskva (Sputnik) - Học sinh lớp một Alexei, người chào đón các binh sĩ Nga ở vùng Belgorod, đã được tặng một bộ quân phục thiếu sinh quân, mũ lưỡi trai và dây đeo vai cấp tướng, theo trang web của Bộ Nội vụ Liên bang Nga.
Cậu bé Alexei đến từ vùng Belgorod (Nga), người muốn phục vụ trong binh chủng xe tăng và ước mơ trở thành một vị tướng. Trong vài ngày, cậu trở nên nổi tiếng khắp cả nước saukhi chạy ra ngoài đường và chào đón quân đội Nga. Theo Alexei , cậu không thích phim hoạt hình và không chơi điện thoại, thay vào đó cậu đón các đoàn quân đi qua mỗi ngày.

“Tại khu vực Belgorod, các sĩ quan cảnh sát đã gặp Alexei, học sinh lớp một trong vài tuần đã chào đón các quân nhân Nga tới khu vực diễn ra chiến dịch đặc biệt”, Bộ Nội vụ Nga cho biết.

Quà tặng kỷ niệm

Theo ghi nhận, sự kiện có sự tham gia của phó giám đốc cảnh sát giao thông khu vực Andrey Kravchenko, tổ chức tại một trong những trường thiếu sinh quân ở Belgorod. Các học viên chào mừng cậu bé Alexei tám tuổi và anh trai Alexandr của cậu bằng một cuộc diễu hành long trọng, cho họ xem bảo tàng và tặng cậu bé một bộ quân phục học viên đặt may riêng.
Được biết, hiệu trưởng trường, Igor Amelchakov, đã tặng các vị khách trẻ tuổi mũ của nhân viên chỉ huy cao nhất Bộ Nội vụ, dây đeo vai, cũng như một chiếc xe cảnh sát điều khiển bằng radio.

“Tôi muốn tặng một chiếc mũ lưỡi trai, đây là những chiếc dây đeo vai cấp tướng cho tương lai, khi cậu trở thành một vị tướng,… đây là chiếc mũ, hãy giữ lấy,” Amelchakov nói và trao quà cho Alexei.

Một cư dân làng Gnutovo đi ngang qua chiếc xe tăng của quân đội Ukraina bị bắn cháy gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chỉ huy trinh sát hy sinh khi bảo vệ thường dân di tản ở Donbass
Hiệu trưởng cảm ơn sự nuôi dạy xứng đáng của cha mẹ các cậu bé và tặng họ món quà đáng nhớ - bản sao thu nhỏ của tượng đài thám tử lừng danh Ivan Putilin, và huy chương kỷ niệm cho chính các cậu bé .
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала