Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin nói về đàm phán với Ukraina: Rõ ràng Kiev không muốn tiếp tục thương lượng

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến ngân hàng ảnhHội trường nơi diễn ra cuộc hội đàm giữa Nga và Ukraina
Hội trường nơi diễn ra cuộc hội đàm giữa Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Đàm phán giữa Nga và Ukraina không tiến triển, Matxcơva kết luận rằng Kiev hoàn toàn không muốn tiếp nối quá trình này. Đó là tuyên bố của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga.
Với câu hỏi của các nhà báo - đề nghị làm rõ liệu đàm phán có thể tiếp nối sau khi toàn bộ quân nhân Ukraina có mặt trên lãnh thổ nhà máy «Azovstal» đã đầu hàng, ông Peskov trả lời rằng các quá trình này khó có thể gắn kết với nhau.

“Tôi không nghĩ đây là những quá trình có tính liên kết với nhau. Đàm phán thực sự không tiến triển, và chúng tôi thấy rõ là các nhà đàm phán của Ukraina hoàn toàn không có nguyện vọng tiếp nối quá trình này", - ông Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

Khi Kiev khẳng định về «tội ác chiến tranh» của Nga

"Chúng tôi coi việc ném ra những khái niệm như vậy là vô lý và không thể chấp nhận. Nhiều trường hợp mà Ukraina nói đến chỉ là sự giả mạo rõ ràng. Những trường hợp nghiêm trọng nhất đã được các chuyên gia của chúng tôi chứng minh xác đáng. Chúng tôi xử lý điều này một cách thích hợp", - ông Peskov nói với các nhà báo để đáp lại yêu cầu bình luận những cáo buộc chống quân đội Nga.

Tổng thống Nga V.Putin gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc A. Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Tổng thống Putin: Nga không từ chối đàm phán với Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала