Hạm đội Baltic của LB Nga sắp nhận hai tàu mới

© Sputnik / Alexander Galperin /  / Chuyển đến kho ảnhTàu tên lửa nhỏ của Nga (tàu hộ tống) dự án 22800 "Karakurt"
Tàu tên lửa nhỏ của Nga (tàu hộ tống) dự án 22800 Karakurt - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Lực lượng Hạm đội Baltic sẽ sớm được bổ sung hai tàu tên lửa thuộc đề án «Karakurt» và «Buyan-M», còn khinh hạm «Neustrashimy» (tàu tuần tra) sẽ trở lại đội ngũ sau khi được nâng cấp hiện đại hóa. Đó là thông báo của Phó Đô đốc Viktor Liina, Tư lệnh Hạm đội Baltic.
Hôm thứ Tư, Hạm đội Baltic của LB Nga sẽ kỷ niệm 319 năm thành lập và phục vụ.

"Các chuyên gia đóng tàu đã cho hạ thủy và chuẩn bị thử nghiệm các tàu mới - tàu tên lửa cỡ nhỏ thuộc đề án 22800 «Karakurt» và 21631 «Buyan-M»", - cơ quan báo chí Quân khu Tây dẫn lời Phó đô đốc Liina cho biết.

Theo lời vị chỉ huy, khinh hạm «Neustrashimy» đang hoàn thiện tổ hợp thử nghiệm tại thao trường biển của Hạm đội sau khi hiện đại hóa.
“Sau khi hoàn thành, tàu tuần tra sẽ trở lại hạm đội và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tương ứng với mục đích của nó trong thành phần đội hình tàu nổi”, - vị chỉ huy nói thêm.
Chiến hạm tuần tra Đô đốc Essen (dẫn đầu) trong vùng nước sông Neva, chuẩn bị để 31 tháng Bảy tham gia cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Hải quân Nga.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Hạm đội Baltic của Nga tập trận chống biệt kích
Ông lưu ý rằng việc trang bị vũ khí và cải tiến phương tiện kỹ thuật cho hạm đội, cũng như hiện đại hóa máy bay, trực thăng, hệ thống tên lửa và tàu chiến hiện có trong thành phần sẽ được tiếp nối trong năm 2022 theo kế hoạch đã phê duyệt từ trước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала