Kết quả thăm dò dư luận cho thấy Nga là quốc gia thân cận nhất với Trung Quốc

© Fotolia / ZerborHợp tác Nga-Trung Quốc
Hợp tác Nga-Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đại đa số người dân Trung Quốc có quan điểm tích cực về Nga, trong khi đối với Mỹ là thái độ không tán thành. Thông tin liên quan được đăng trên phên bản trực tuyến của báo Asia Times ở Hồng Kông, dẫn nguồn điều tra xã hội học do Viện Nghiên cứu Trung Âu về châu Á thực hiện gần đây.

"Kẻ thù của kẻ thù là bạn"

Một cuộc thăm dò dư luận gần đây với 3 nghìn người được hỏi ý kiến ở Trung Quốc đại lục cho thấy thái độ của họ đối với Nga được cải thiện nhiều trong ba năm qua, giờ đây công chúng Trung Quốc có thái độ với Nga tốt hơn bất kỳ quốc gia nào khác.
Tờ báo viết rằng quan điểm của người Trung Quốc về Nga dựa trên sự tin tưởng vào giới lãnh đạo Nga. Câu trả lời phổ biến nhất của những người được hỏi là: "Chúng tôi tin tưởng Putin", "Putin có ý chí và lòng dũng cảm". Nhiều người Trung Quốc cũng cảm thấy giữa Nga và Trung Quốc có “tình anh em” và cho rằng “kẻ thù của kẻ thù là bạn chúng ta”.
Cờ của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Người Trung Quốc giải thích tại sao «gấu trắng Nga» không sợ Hoa Kỳ
Gần 80% tổng số những người được thăm dò ý kiến có quan điểm tích cực về Nga, trong khi chưa đến một phần ba có cái nhìn tương tự đối với Mỹ. Đồng thời, gần hai phần ba số người được hỏi chắc chắn rằng người Mỹ có thái độ tiêu cực với Trung Quốc. Về vấn đề này, họ nói rằng Trung Quốc cần duy trì chính sách cứng rắn đối với chính quyền Washington.
Trước đó, kênh truyền hình ZDF của Đức đưa tin rằng ở Mỹ Latinh, nhận thức về chiến dịch đặc biệt của Nga tại Ukraina không giống với hầu hết các nước phương Tây. Cuba, Venezuela và Nicaragua hoàn toàn ủng hộ hành động của Moskva. Một quốc gia Mỹ Latinh khác là Argentina sau những sự kiện gần đây đã lên tiếng cáo buộc các cường quốc phương Tây áp dụng tiêu chuẩn kép. Về phần mình, ứng cử viên tổng thống Brazil, ông Lula da Silva tỏ ý tin tưởng rằng Vladimir Zelensky phải chịu trách nhiệm về những gì đang xảy ra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала