- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

LLVT Ukraina định nổ mìn phá một cây cầu ở Sumy và đổ tội cho quân Nga

© Ảnh : Ministry of Defence of UkraineQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân Ukraina ở thành phố Sumy đã đặt mìn định cho nổ cầu và đổ trách nhiệm về vụ việc xảy ra cho "các đơn vị quân Nga", Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu trụ sở điều phối liên bộ của Nga về ứng phó nhân đạo, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng thông báo.

“Khi biết dân thường sẽ trở thành nạn nhân của những hành động tội phạm như vậy, các chiến binh cố tình từ các khu dân cư bắn vào các vị trí của LLVT Nga, kích động họ bắn trả, để sau đó đổ tội cho quân Nga phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự và gây thương vong cho dân thường, cũng như phát tán tin tức giả mạo về "hành động tàn bạo của người Nga" trên các phương tiện truyền thông phương Tây và các nguồn Internet khác nhau”, - thượng tướng cho biết thêm.

Theo ông Mizintsev, những hành động như vậy của chế độ Kiev một lần nữa cho thấy thái độ vô nhân đạo của họ đối với số phận của người dân Ukraina và việc họ vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo quốc tế, điều mà từ trước đến nay vẫn bị cộng đồng thế giới và các tổ chức quốc tế bỏ qua.
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga thông báo Kiev đang chuẩn bị hành động khiêu khích chống quân Nga ở Lisichansk
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала