Ngay cả trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, phương Tây cũng không đe dọa Nga như vậy

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhТрубы ТЭЦ на фоне международного делового центра "Москва-Сити" в Москве
Трубы ТЭЦ на фоне международного делового центра Москва-Сити в Москве - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngay cả trong Chiến tranh Lạnh, phương Tây đã không công khai đe dọa lãnh đạo và người dân của Nga như hiện nay, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Rashid Nurgaliyev cho biết.

«Như thường lệ, những người phụ trách phương Tây của chế độ Kiev giả vờ như không có chuyện gì xảy ra, tiếp tục hỗ trợ vô điều kiện và trang bị vũ khí, đồng thời gây áp lực lên cộng đồng quốc tế để cắt giảm hợp tác với Nga», Nurgaliyev nói hôm thứ Tư tại cuộc gặp với đại sứ các quốc gia nước ngoài ở Mátxcơva.

«Ơ cấp cao nhất, những tuyên bố hung hăng và đe dọa chống lại đất nước, lãnh đạo và người dân được lên tiếng một cách công khai, điều mà ngay cả trong Chiến tranh Lạnh cũng không có», Nurgaliyev lưu ý.

Theo ông, một cơn cuồng loạn chống Nga chưa từng có đang diễn ra trong không gian thông tin của Ukraina và phương Tây.

«Truyền thông Nga đang bị phân biệt đối xử và bị chặn hàng loạt, mạng xã hội đang được "làm sạch" để tước đi cơ hội truyền đạt quan điểm của mình, để nói lên sự thật», Nurgaliyev cho biết thêm.

Khai thác dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Báo Mỹ nói về một cuộc chiến tranh lạnh mới

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала