Ở Mỹ nói về hậu quả cuộc "chiến tranh lạnh mới" chống Nga

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến kho ảnhMáy bay Su-25BM kéo theo mô hình mục tiêu mô phỏng trên bầu trời trong cuộc diễn tập phần không quân Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng.
Máy bay Su-25BM kéo theo mô hình mục tiêu mô phỏng trên bầu trời trong cuộc diễn tập phần không quân Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - "Chiến tranh lạnh mới" do Hoa Kỳ phát động chống lại Nga có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng thảm hại. Đây là nhận định trong một bài báo đăng trên The National Interest của ông Paul Pillar, cựu nhân viên tình báo Mỹ, cán bộ khoa học cao cấp ngoài biên chế của Trung tâm Nghiên cứu về an ninh thuộc Đại học Georgetown.
Chính quyền Washington công khai tuyên bố kế hoạch nhằm làm suy yếu Nga, những ý định như vậy có tạo ra hai vấn đề đối với Hoa Kỳ. Thứ nhất, thái độ chống Nga thẳng thừng như vậy có lợi cho Moskva. Nga không ít lần nói về mối đe dọa từ phương Tây, và bây giờ Nhà Trắng thực sự xác nhận những lời này. Thứ hai, những tuyên bố như vậy của các thành viên chính quyền Tổng thống Biden khiến việc giải quyết tình hình ở Ukraina trở nên khó khăn hơn nhiều, tác giả bài viết chỉ rõ.
Lính Mỹ với ống nhòm tại căn cứ không quân. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Mỹ lo ngại chiến tranh lạnh trên hai mặt trận: chống Trung Quốc và Nga
"Về cơ bản, Hoa Kỳ đã tuyên bố bắt đầu một cuộc chiến tranh lạnh mới chống lại Nga", - nhà phân tích nhận xét.
Những hành động như vậy hoàn toàn mâu thuẫn với an ninh quốc tế. Mối đe dọa khủng hoảng thường xuyên sẽ tạo ra nguy cơ leo thang thành một cuộc chiến thực sự. Tất cả những điều này sẽ gây khó khăn cho việc giải quyết các vấn đề đang gây ra mối lo ngại chung toàn cầu, ông Pillar khẳng định.
Một cuộc chiến tranh lạnh mới với Nga, cũng giống như cuộc chiến trước đây, không hứa hẹn điều gì tốt đẹp. Nó sẽ không kết thúc bằng "tình trạng đơn cực". Và nói chung có thể nó không bao giờ chấm dứt, chuyên gia kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала