Ấn phẩm Trung Quốc cho biết Hoa Kỳ sẽ làm gì với Châu Âu

© AFP 2022 / Julien de RosaTháp Eiffel ở Paris
Tháp Eiffel ở Paris - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đang sử dụng an ninh tập thể của EU để làm suy yếu Nga và hưởng lợi từ sự mở rộng của NATO, tờ Global Times của Trung Quốc viết.
Các nhà báo Trung Quốc nhận định: “Washington có thể khôi phục quyền bá chủ đang suy yếu của mình chỉ bằng cách duy trì căng thẳng ở các khu vực khác hoặc kích động các cuộc xung đột mới”.
Theo quan điểm của họ, cuộc khủng hoảng Ukraina là một trò chơi chiến lược giữa Matxcơva và Washington, gây tổn hại cho Ukraina, Nga và phần còn lại của châu Âu, nhưng lại có lợi cho Mỹ.
Bài báo viết, để duy trì ảnh hưởng toàn cầu đang suy yếu của mình, Nhà Trắng đang nỗ lực phối hợp với các đồng minh để phá hủy Điện Kremlin. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Washington lợi dụng xung đột Nga-Ukraina và đe dọa an ninh của châu Âu để hỗ trợ sức mạnh và lợi ích của chính mình.
Nhân danh cái gọi là bảo vệ và hỗ trợ châu Âu, Mỹ đang cố gắng áp đặt châu Âu nguồn năng lượng thay thế của mình, vì nhiều nước châu Âu buộc phải giảm nhập khẩu năng lượng từ Nga, các nhà báo kết luận.
Трубы ТЭЦ на фоне международного делового центра Москва-Сити в Москве - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Trung Quốc dự đoán sự thất bại không thể tránh khỏi của các lệnh trừng phạt chống Nga

Trừng phạt kinh tế

Các nước phương Tây đã đưa ra một số gói trừng phạt chống lại Nga vì tình hình ở Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nói rằng chiến lược dài hạn của phương Tây là nhằm kiềm chế và làm suy yếu nước Nga, và các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo ông, mục tiêu chính của phương Tây là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Ông nói thêm rằng các sự kiện hiện tại chấm dứt sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế. Theo ông, Nga sẽ không tự cô lập mình, trong thế giới hiện đại việc cô lập một nước như Nga là không thể.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала