- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại sứ Nga tại Mỹ giải thích về các mối liên quan của cuộc khủng hoảng toàn cầu

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhĐại sứ Nga tại Hoa Kỳ ông Anatoly Antonov.
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ ông Anatoly Antonov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ LB Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov gọi những tuyên bố của các nước phương Tây nói rằng lệnh trừng phạt mà họ áp đặt đối với Moskva không liên quan gì đến cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu là “một sự dối trá”. Đánh giá của nhà ngoại giao được đăng trên kênh Telegram của cơ quan đại diện ngoại giao Nga.
Mỹ và các đồng minh khẳng định rằng Nga có lỗi trong tình trạng khan hiếm và tăng giá thực phẩm.

“Những tuyên bố của phương Tây nói rằng lệnh cấm của họ không liên quan đến việc cung cấp lương thực và phân bón là giả dối. Tình hình thị trường lương thực toàn cầu đang bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các lệnh trừng phạt trong lĩnh vực tài chính và vận tải”, - ông Antonov nhấn mạnh.

Người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao nhắc lại rằng Nga vẫn trung thành với nghĩa vụ đã cam kết trong các hợp đồng quốc tế về xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp, phân bón, năng lượng và các mặt hàng quan trọng khác.
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2022
LHQ kêu gọi để cho các sản phẩm từ Nga tiếp cận thị trường thế giới
Mới đây theo sáng kiến của Mỹ LHQ đã có cuộc thảo luận về an ninh lương thực trong bối cảnh tình hình ở Ukraina. Sự kiện có sự tham dự của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres.
Đại sứ Antonov lưu ý rằng an ninh lương thực trong mấy năm nay đã bị phá vỡ do "những bước đi kém cỏi về kinh tế vĩ mô của khối các nước phương Tây, cộng thêm hậu quả đại dịch COVID-19 làm cho tình hình trở nên trầm trọng hơn".
“Nói một cách khác, các vấn đề đã nảy sinh từ rất lâu trước khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina. Những vấn đề ấy trở nên trầm trọng hơn do làn sóng trừng phạt đơn phương và bất hợp pháp chống lại Nga, đã làm suy giảm niềm tin vào chính phủ các nước phương Tây do hành động không thể đoán định được của họ, cũng như phá vỡ chuỗi cung ứng và làm gián đoạn các dòng luân chuyển tài chính quốc tế”, - ông Antonov kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала