Người đứng đầu tập đoàn "Roscosmos" nói về công suất của tên lửa xuyên lục địa "Sarmat"

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng «Sarmat» từ sân bay vũ trụ Plesetsk
Phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng «Sarmat» từ sân bay vũ trụ Plesetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2022
Người đứng đầu tập đoàn "Roscosmos" Dmitry Rogozin cho biết: Chỉ một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) "Sarmat" là có thể phá hủy một nửa bờ biển của lục địa mà Nga coi là thù địch.
Ông Rogozin cho biết điều này hôm thứ Năm tại cuộc thi marathon giáo dục Chân trời mới do Hiệp hội Tri thức tổ chức. Trước đó, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã công bố vụ phóng hệ thống tên lửa ICBM Sarmat đầu tiên trong khuôn khổ chương trình thử nghiệm cấp nhà nước từ sân bay vũ trụ Plesetsk vào chiều 20/4.
Bộ Quốc phòng lưu ý rằng đặc điểm thiết kế ở tất cả các giai đoạn thử nghiệm đã được xác nhận, các đầu đạn huấn luyện đã trúng mục tiêu đã định ở bãi tập Kura, Kamchatka.
Tên lửa Sarmat - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Roscosmos sẽ chế tạo 46 tổ hợp chiến đấu Sarmat
Sau khi hoàn thành chương trình thử nghiệm, hệ thống tên lửa Sarmat sẽ được đưa vào trang bị cho Lực lượng Tên lửa Chiến lược. Trong đội hình tên lửa Uzhur ở khu vực Krasnoyarsk, trung đoàn tên lửa đầu não đang được chuẩn bị để tái trang bị bằng hệ thống tên lửa mới.
Tổ hợp tên lửa đầy hứa hẹn "Sarmat" sẽ thay thế tên lửa "Voevoda". Tên lửa mới mở rộng phạm vi trang bị chiến đấu cả về số lượng đầu đạn và chủng loại - có thể mang các đơn vị bay siêu thanh. "Sarmat" có khả năng đánh trúng mục tiêu ở tầm xa, sử dụng nhiều đường bay khác nhau và đảm bảo có thể vượt qua mọi hệ thống phòng thủ chống tên lửa hiện có và trong tương lai.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала