Algeria không thể cứu được châu Âu trong tình huống liên quan đến khí đốt của Nga

© Sputnik / Evgeny Biyatovkhí đốt
khí đốt  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Algeria không thể cứu được châu Âu và giúp họ thoát khỏi sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga, báo Rai Al Youm của Anh dẫn lời các chuyên gia nhận định.
Trong một bài xã luận, tờ báo nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ, Pháp, Ý và Đức hiện đang tìm kiếm giải pháp thay thế nguồn cung từ Nga và đang xem xét quốc gia Bắc Phi nói trên như một lựa chọn khả thi. Như chuyên gia năng lượng George Zakman lưu ý, Algeria không thể cung cấp thêm nhiên liệu xanh, ngay cả khi nước này có trữ lượng lớn.

“Bất chấp kỳ vọng của người dân châu Âu, các chuyên gia năng lượng không trông chờ Algeria có thể cứu châu Âu và giúp họ thoát khỏi sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga”, - bài báo cho biết.

Đường ống dẫn gas - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Chính quyền Nigeria tiết lộ kế hoạch xây dựng đường ống dẫn khí đốt chung với Nga
Bình luận viên Cyril Federshofen nhấn mạnh rằng quyết định trở thành nhà cung cấp năng lượng chính cho châu Âu sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ giữa Algeria và Moskva.
“Vẫn chưa rõ bằng cách nào mà khí đốt của Algeria có thể trở thành nguồn cung thực sự thay thế được khí đốt của Nga”, - nhà báo Federshofen nhận xét.
Các tác giả của báo Rai Al Youm nhắc lại chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới nước này, người đã tái khẳng định cam kết về quan hệ hữu nghị với Algeria và ngăn chặn mong muốn của phương Tây sử dụng khí đốt từ quốc gia Bắc Phi ấy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала