- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraina

© Sputnik / Andrey KasparsonBộ ngoại giao Trung Quốc
Bộ ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Moskva (Sputnik) - Bơm vũ khí cho Ukraina sẽ không dẫn đến hòa bình, mà cần phải thúc đẩy đàm phán, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố.
Theo nhà ngoại giao Trung Quốc, cộng đồng quốc tế cần hợp lực để đạt được hòa bình và không góp phần làm cho tình hình leo thang thêm.

"Cuộc khủng hoảng Ukraina vẫn đang tiếp tục kéo dài. Quan điểm của Trung Quốc luôn nhất quán: cần phải thúc đẩy hòa giải và tạo thuận lợi cho các cuộc đàm phán. Việc cung cấp vũ khí không thể dẫn đến hòa bình ở Ukraina, các lệnh trừng phạt và sức ép không thể giải quyết tình thế tiến thoái lưỡng nan về an ninh châu Âu” - Sputnik dẫn lời ông Vương Nghị.

Ông Vương Nghị cũng bày tỏ hy vọng rằng Nga và Ukraina "sẽ vượt qua các vấn đề khó khăn và tiếp tục đàm phán hòa bình."
Thu hoạch dâu tây ở khu vực Krasnodar, LB Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2022
Trung Quốc tố phương Tây đạo đức giả chỉ muốn kiếm lời từ Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала