Canada áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga

© Fotolia / OlddaysCanada
Canada - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Canada đã bổ sung thêm 14 cá nhân Nga vào danh sách trừng phạt của mình, bao gồm các doanh nhân và gia đình của họ, đồng thời áp đặt lệnh cấm bán hàng hóa xa xỉ. Điều này đã được nêu trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Canada hôm thứ Sáu.

Tài liệu cho biết: "Các biện pháp mới này áp đặt các hạn chế đối với 14 người, bao gồm các nhà tài phiệt Nga, gia đình của họ và những người thân cận với chế độ của (Tổng thống Nga Vladimir) Putin".

Ngoài ra, Ottawa áp đặt lệnh cấm xuất khẩu hàng xa xỉ sang Nga, cũng như cấm nhập khẩu các mặt hàng xa xỉ từ Nga, chẳng hạn như đồ trang sức, rượu, tác phẩm nghệ thuật.

Canada phân bổ khoản vay mới trị giá gần 200 triệu USD cho Ukraina

"Tôi thông báo hôm nay rằng Canada sẽ cung cấp cho Ukraina khoản vay mới trị giá 250 triệu USD. Hỗ trợ sẽ được cung cấp thông qua các tài khoản do IMF quản lý... Với khoản được thông báo hôm nay, Canada đang cung cấp cho Ukraina 1,7 tỷ USD hỗ trợ tài chính", Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland nói.

Theo bà, số tiền này chưa tính đến các khoản viện trợ quân sự và nhân đạo, hỗ trợ người tị nạn và di cư.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Một chiến dịch gián điệp mạng - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
Các bộ trưởng Canada nói về hỗ trợ không gian mạng cho Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала