Chuyên gia: Zelensky sẽ không thể chạy trốn khỏi đất nước Ukraina

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press OfficeTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Moskva (Sputnik) - Vladimir Zelensky sẽ không thể chạy trốn khỏi Ukraina để thành lập chính phủ lưu vong, đơn giản là ông ta sẽ bị các nhà điều phối phương Tây vô hiệu hóa, Giám đốc Viện Quốc tế về các quốc gia mới Alexei Martynov bình luận.

"Tôi không nghĩ rằng Zelensky sẽ chạy trốn khỏi đất nước tới một nơi nào đó. Những câu chuyện như vậy thường kết thúc với dấu chấm hết tô đậm. Rõ ràng, sau khi đưa cả đất nước làm vật hiến tế, Ukraina sẽ cháy cho đến khi còn có thể duy trì ngọn lửa địa ngục, Zelensky đơn giản là sẽ bị vô hiệu hóa. Ai cho phép ông ta đi xa hơn khu vực Lvov? Ông ta hết vai trò và sẽ bị loại bỏ, điều này là 100%" - ông Alexei Martynov nói trong cuộc thảo luận bàn tròn tại Hãng truyền thông quốc tế “Nước Nga ngày nay” về chủ đề: "Ukraina: "Ze" đã đã nắm quyền ba năm."

Ông Martynov giải thích rằng Zelensky hiểu điều này, bởi vì "ông ta không ngu ngốc." "Không có cơ hội lại là chuyện khác. Hành lang hẹp - hãy tự bắn mình đi hoặc chờ đợi phép màu nào đó, đợi những khoảnh khắc cần thiết. Khi ông ta bắt đầu chần chừ, sẽ có người giáng cho cái tát" - ông Martynov nhấn mạnh.
Theo chuyên gia này, Zelensky sẽ làm phương Tây phật ý nếu ngừng đóng vai trò được áp đặt và có ý định đàm phán với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.
“Những người thông minh đã thiết kế ra tất cả những câu chuyện này và hiểu rất rõ rằng đường dây liên lạc trực tiếp với Tổng thống Nga có thể phá hỏng mọi kế hoạch của họ... Có những lằn ranh đỏ nhất định, nên không thể liên hệ với ông Putin” – chuyên gia Martynov nói.
Ông cũng nói thêm rằng Zelensky sẽ không được phép trốn khỏi Ukraina, vì ông ta có thể nói ra quá nhiều điều không có lợi cho phương Tây.
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở phương Tây có ý kiến không nên tạo cho Ukraina "những hy vọng hão huyền"
Tuy nhiên, Phó giám đốc Viện các nước SNG Vladimir Zharikhin lại cho rằng Zelensky có thể được sử dụng để thành lập chính phủ lưu vong để không công nhận ban lãnh đạo mới tiềm năng của Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала