- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại sứ Ukraina đưa ra cáo buộc mới đối với Thủ tướng Đức Scholz

© AFP 2023 / Tobias SchwarzĐại sứ Ukrainа Andriy Melnyk tại Berlin
Đại sứ Ukrainа Andriy Melnyk tại Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ Ukraina Melnik một lần nữa cáo buộc Thủ tướng Đức Scholz thiếu quyết đoán do sự chậm trễ trong việc chuyển giao vũ khí cho Kiev, Welt viết.

"Tôi có ấn tượng rằng thủ tướng không muốn cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraina", - nhà ngoại giao nói.

Melnik cho rằng Đức đang cố tình kéo dài thời gian và chờ đình chiến để sức ép biến mất và "không cần thiết phải có những quyết định táo bạo".
Đại sứ cũng chỉ trích Berlin về việc chưa cung cấp các loại xe tăng Leopard1, ZSU Gepard và BMP Marder đã hứa. Ngoài ra, việc chuyển giao xe tăng T-72 cho Ukraina từ Slovenia đã được thông báo vẫn chưa diễn ra, Melnik tỏ ra phẫn nộ.
Ứng viên Olaf Scholz từ đảng Dân chủ-Tự do tranh chức Thủ tướng Đức  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người Đức tức giận trước những lời lăng mạ của đại sứ Ukraina đối với thủ tướng Scholz
Trước đó, ông Scholz cho biết không có ý định tới Kiev trong thời gian tới sau khi chinhs quyền Ukraina từ chối tiếp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đến thăm Kiev. Đáp lại, Melnik nói rằng "chơi trò xúc xích Liverwurst xúc phạm nghe có vẻ không mang tính quốc gia". Sau đó Đại sứ Ukrraina tại Đức từ chối xin lỗi.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала