Tổng thống Nga: Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, cuộc chiến thông tin chống Nga thực sự đã nổ ra

© Sputnik / Mikhail Metzel / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Putin tại cuộc họp Hội đồng an ninh Liên bang Nga
Tổng thống Vladimir Putin tại cuộc họp Hội đồng an ninh Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Moskva (Sputnik) - Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, một cuộc chiến thực sự chống Liên bang Nga đã nổ ra trong không gian thông tin, số lượng các cuộc tấn công mạng tăng lên gấp nhiều lần, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

"Số lượng các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng thông tin của Nga không ngừng gia tăng trong những năm gần đây. Chính là trong những năm gần đây, nhưng với việc bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass, Ukraina, những thách thức trong lĩnh vực này càng trở nên gay gắt hơn, nghiêm trọng hơn, tham vọng hơn. Trên thực tế, hành động tấn công chống Nga thực sự đã được mở ra, đó là chiến tranh trong không gian thông tin" - ông Putin nói tại cuộc họp Hội đồng An ninh.

Các cuộc tấn công mạng chống Nga

Ông Putin nói thêm rằng, trước hết, số lượng các cuộc tấn công mạng, kể cả những cuộc tấn công phức tạp, đã tăng lên gấp nhiều lần.
"Ngày hôm nay có thể nói rằng cuộc tấn công mạng chống chúng ta, cũng như tấn công trừng phạt nhằm vào Nga nói chung, đã thất bại. Nhìn chung, chúng ta đã sẵn sàng đáp trả các cuộc tấn công này, và đây là kết quả của công việc có hệ thống đã được thực hiện trong những năm qua” - người đứng đầu nhà nước Nga nói.

"Theo các chuyên gia, các nhà phân tích, các hacker đơn độc tất nhiên không thể làm được điều này. Các cuộc tấn công được thực hiện từ nhiều trạng thái khác nhau, đồng thời có sự phối hợp rõ ràng. Thực chất đây là những hành động của cấu trúc nhà nước" - ông Putin nói.

Tổng thống Nga Putin lưu ý rằng trong thành phần quân đội của một số quốc gia chính thức có lực lượng không gian mạng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала