- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đức bất hòa với Ba Lan về Ukraina

© Ảnh : Ralf SchulzeTòa nhà Quốc hội Đức
Tòa nhà Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc Đức không sẵn lòng bồi hoàn cho Ba Lan số vũ khí cung cấp cho Ukraina đang làm trầm trọng thêm quan hệ giữa Berlin và Warsaw, Spiegel viết.

"Người Đức đã đưa ra những lời hứa sẽ tăng cường phòng thủ và bổ sung nguồn cung cấp cho chúng tôi, nhưng thật đáng tiếc, không điều nào trong số đó được thực hiện", - Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Szymon Szynkowski nói.

Giới báo lưu ý, các cuộc đàm phán về trao đổi vũ khí giữa Đức và Ba Lan đã đi vào ngõ cụt vô vọng, vì Warsaw yêu cầu thay thế xe tăng mà nước này giao cho Ukraina bằng xe tăng Leopard mới nhất của Đức, nhưng Berlin đã không thể thực hiện lời hứa, bởi chính bản thân Đức không có chúng trong kho.
Đại sứ Ukrainа Andriy Melnyk tại Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại sứ Ukraina đưa ra cáo buộc mới đối với Thủ tướng Đức Scholz
Thành viên Hạ viện từ Đảng Xanh Tony Hofreiter kêu gọi chính phủ Đức thực hiện các nghĩa vụ của mình.

"Chúng ta đã chấp nhận đề xuất cung cấp vũ khí của đại đa số trong Hạ viện và hiện phải được thực hiện", - ông nói.

Tuy nhiên, vấn đề khó có thể được giải quyết. Bộ Quốc phòng Đức cho biết việc giao nhanh xe tăng Leopard là điều không thể do các vấn đề trong quá trình sản xuất, bài báo kết luận.
NATO ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ba Lan bàn giao một lô lớn vũ khí cho Ukraina
Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga để bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24 tháng 2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Vào ngày 9 tháng 5, Tổng thống Joe Biden đã ký đạo luật Lend-Lease , theo đó đơn giản hóa việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Kiev.
Moskva đã nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và việc vận chuyển vũ khí trở thành mục tiêu hợp pháp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала