Hàn Quốc và Mỹ tăng cường tập trận chung

© AFP 2023 / Brendan SmialowskiTổng thống Mỹ Joe Biden và ​​Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và ​​Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2022
Moskva (Sputnik) - Sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok-yeol nói rằng hai nước sẽ tăng cường các cuộc tập trận chung và sẽ phối hợp triển khai các khí tài quân sự chiến lược của Mỹ trong khu vực để chống lại mối đe dọa từ CHDCND Triều Tiên.
"Chìa khóa cho khả năng phòng thủ chung của chúng tôi là các cuộc tập trận chung. Chúng tôi sẽ tăng cường và phối hợp chúng liên quan đến việc triển khai các khí tài quân sự chiến lược của Mỹ. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tham vấn về cách chống lại các mối đe dọa mạng từ Triều Tiên hoặc mối đe dọa từ những khả năng bất đối xứng của nước này ", - ông Yoon Seok Yeol trong cuộc họp báo.

Hàn Quốc và Hoa Kỳ sẽ hợp tác về vũ trụ và nguyên tử sử dụng cho mục đích hòa bình

"Chúng ta đang sống trong thời đại mà nền kinh tế là an ninh và an ninh là nền kinh tế. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung do những thay đổi trong trật tự an ninh quốc tế có liên quan trực tiếp đến cuộc sống của công dân. Quan hệ liên minh của Hàn Quốc và Hoa Kỳ cũng phải phát triển đáng kể phù hợp với thực tế mới… Tổng thống Biden và tôi đã đồng ý tăng cường hợp tác thực sự trong các lĩnh vực kinh doanh mới như chất bán dẫn, pin, năng lượng hạt nhân, phát triển không gian, mạng", - Yoon Seok-yeol nói.

Ông nói thêm rằng các nước sẽ cùng nhau ứng phó với tình huống khi thị trường quốc tế phải chịu một "cú sốc" do những thay đổi của trật tự thế giới. "Bước đầu tiên" sẽ là việc thiết lập Đối thoại An ninh Kinh tế giữa các văn phòng của Tổng thống Hoa Kỳ và Hàn Quốc nhằm đảm bảo tiếp xúc và hợp tác về chuỗi cung ứng, khoa học công nghệ và an ninh kinh tế.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Biden quên tên Tổng thống Hàn Quốc
Hàn Quốc và Hoa Kỳ hôm thứ Bảy cũng nhất trí khởi động đối thoại cấp bộ trưởng để thảo luận về cách thức hợp tác trong chuỗi cung ứng đối với các mặt hàng chủ chốt và các vấn đề an ninh kinh tế khác.
Hàn Quốc và Mỹ sẽ mở rộng hợp tác để chống lại mối đe dọa mạng từ CHDCND Triều Tiên, căn cứ tuyên bố chung của lãnh đạo hai nước sau hội nghị thượng đỉnh tại Seoul.
"Hoa Kỳ và Hàn Quốc sẽ mở rộng đáng kể hợp tác để chống lại một loạt các mối đe dọa mạng từ CHDCND Triều Tiên, bao gồm, nhưng không giới hạn, các cuộc tấn công mạng do nhà nước bảo trợ", - lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh.

Chuyến thăm của Biden tới Hàn Quốc và Nhật Bản.

Biden đã đến Hàn Quốc vào thứ Sáu để tham dự hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với tổng thống mới của đất nước, Yoon Suk-yeol. Hàn Quốc là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du tới châu Á, kéo dài từ ngày 20 đến 24 tháng 5 và bao gồm Hàn Quốc và Nhật Bản.
Từ đầu năm nay Bình Nhưỡng đã tiến hành 16 vụ thử vũ khí, bao gồm phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, tên lửa đạn đạo dùng cho tàu ngầm (SLBM), hệ thống vệ tinh không gian và hệ thống chiến thuật mới cho vũ khí hạt nhân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала