Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông: Thủ tướng Anh và các cộng sự của ông cản trở giải pháp hòa bình cho Ukraina

© AP PhotoBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2022
Nhà báo viết cho chuyên mục Pankaj Mishra của Bloomberg cáo buộc Thủ tướng Anh Boris Johnson, Bộ trưởng Ngoại giao Liz Truss và Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace đã tạo ra những trở ngại cho việc giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở Ukraina.
"Con đường dẫn đến ngừng bắn bị chặn bởi những kẻ hiếu chiến xa xôi: ba thành viên cấp cao của chính phủ Anh. Thủ tướng Boris Johnson, Ngoại trưởng Liz Truss và Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace đã tận dụng cuộc xung đột Ukraina để củng cố vốn chính trị của mình", - InoSMI trích dẫn một đoạn trích từ bài báo.
Nhà quan sát lưu ý rằng đối với thủ tướng Anh, hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraina đã bắt đầu "đúng thời điểm", vì nó cứu Johnson khỏi các thủ tục tố tụng do vụ tiệc tùng của ông vào những ngày phong tỏa do đại dịch.
Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraina, Johnson bắt đầu tích cực hỗ trợ Kiev: ông đến thăm Rada, cố gắng tưởng tượng mình đang là Churchill và nhận được sự hưởng ứng của Ukraina. Tuy nhiên, vụ tổ chức tiệc trái với quy định chống COVID ở London đã khiến chính trị gia này bị phạt hành chính.
"Vấn đề là Johnson trên thực tế đang thúc đẩy một cuộc xung đột mà Vương quốc Anh không tham gia", - nhà báo viết.
Ông lưu ý rằng chính sách của Thủ tướng Anh đang khiến Ukraina suy tàn và khiến người dân nước này chịu đau khổ. Các cộng sự của Johnson ủng hộ chính sách như vậy và sẵn sàng tiếp tục nỗ lực của ông, tác giả nói thêm.
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
Thủ tướng Anh hứa hẹn giúp đỡ Thụy Điển nếu bị tấn công

"Nhưng ngay cả việc Johnson từ chức cũng không làm suy yếu chủ nghĩa phiêu lưu. Ngược lại, Truss và Wallace, những người kế nhiệm tiềm năng nhất của ông ta cũng cho rằng sự nghiệp của họ chỉ càng tốt hơn nếu họ vượt trội hơn cả Johlson về luận điệu hiếu chiến của mình", - Mishra kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала