Đã có 92 người mắc bệnh đậu mùa khỉ

© Ảnh : CDCVirus đậu mùa khỉ dưới kính hiển vi điện tử
Virus đậu mùa khỉ dưới kính hiển vi điện tử - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, đã có 92 người nhiễm bệnh đậu mùa khỉ, hiện không có thông tin gì về tử vong.
Đến ngày 21 tháng 5, WHO đã nhận được thông báo về 92 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ có xác nhận từ phòng thí nghiệm phi truyền nhiễm của 12 nước thành viên. Còn thêm 28 trường hợp khác đang được điều tra, như WHO cho biết thêm.
«Cho đến nay, không ghi nhận một trường hợp tử vong nào gắn với căn bệnh này», - Tổ chức Y tế Thế giới cho biết trong bản tuyên bố.
Theo dữ liệu của WHO, các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ kể trên không liên quan gì với các chuyến đi đến những khu vực dịch bệnh. Theo những dữ liệu mới nhất, các ca lây nhiễm chủ yếu là nam giới, nhưng không loại trừ là người từng có quan hệ tình dục đồng giới.
Khỉ đầu chó. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2022
WHO báo cáo 80 trường hợp được xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ ở 11 quốc gia
Cũng có thông báo rằng trình tự bộ gen từ mẫu bệnh phẩm lấy ở Bồ Đào Nha cũng cho thấy mối liên hệ gần gũi giữa virus đậu mùa khỉ gây ra đợt bùng phát hiện nay với những ca bệnh nhập khẩu từ Nigeria đến Anh, Israel và Singapore trong năm 2018 và 2019.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала