- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lính phá mìn: Chiến binh tiểu đoàn Azov đốt nhà của cư dân trong cuộc rút lui

© Depositphotos.com / Diktattoor Vụ cháy.
Vụ cháy. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
Trước khi rút lui khỏi thành phố đến nhà máy Azovstal, các chiến binh dân tộc chủ nghĩa thuộc trung đoàn Azov (bị khởi tố hình sự ở Nga) đã phá hủy các ngôi nhà cùng với cư dân trong đó, phó chỉ huy trung đội công binh-phá mìn DNR có biệt danh Krot nói với Sputnik.

"Trong quá trình thoát ra khỏi khu vực giáp ranh với nhà máy, theo lời các nhân chứng, các binh sĩ Vệ binh Quốc gia, cụ thể là các binh sĩ của trung đoàn Azov đã đốt cháy các ngôi nhà liền kề trong khu dân cư, phóng hỏa các căn hộ, đôi khi có các cư dân trong nhà, để không bỏ lại địa bàn sạch sẽ, nơi mà Lực lượng vũ trang của chúng ta có thể chiếm được", – người đối thoại với Sputnik cho biết.

Theo nguồn tin, hiện tại người dân địa phương trở về nhà và phát hiện người thân của họ bị thiệt mạng.
Các quân nhân Ukraina và chiến binh của tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa Azov đã đầu hàng được chở đi trên xe buýt rời khỏi lãnh thổ của nhà máy Azovstal ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: 694 chiến binh «Azov»* bị bao vây ở Mariupol đã ra hàng trong một ngày

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала