Ở Mỹ nêu ra phương cách để đẩy lùi cuộc "xâm lược" Đài Loan của Trung Quốc và phá hủy S-400

© AFP 2023 / Mandy ChengQuốc kỳ Đài Loan trên nền của tòa nhà chọc trời Đài Bắc 101
Quốc kỳ Đài Loan trên nền của tòa nhà chọc trời Đài Bắc 101 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một trong những cách hiệu quả nhất để đẩy lùi sự "xâm lược" của Trung Quốc đối với Đài Loan và phá hủy các hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga sản xuất là sử dụng một bầy khổng lồ các máy bay không người lái cận âm nhỏ, có khả năng hoạt động độc lập cao.
Ấn bản The Drive của Mỹ viết về điều này, trích dẫn một nghiên cứu của RAND Corporation.
Ấn phẩm khẳng định rằng hàng nghìn máy bay không người lái như vậy trên bầu trời Đài Loan và eo biển chia đôi hòn đảo này với Trung Quốc đại lục không chỉ có thể làm rối loạn vô số hệ thống phòng không sẵn có của Bắc Kinh, đặc biệt là S-400, mà còn làm cạn kiệt kho tên lửa đắt tiền.
Cần lưu ý rằng những máy bay không người lái này cần đi trước ''mở đường'' cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, tạo ra cái gọi là "lớp cảm biến", nhờ đó radar của máy bay F-22 và F-35 có thể hoạt động độc quyền ở chế độ thụ động, khiến máy bay chiến đấu trở thành ''tàng hình'' trước hệ thống phòng không của Trung Quốc.
Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc tuần tra các đảo và đá ngầm ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Máy bay chiến đấu Trung Quốc xâm nhập vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan
Ấn phẩm lưu ý rằng công nghệ điều khiển bầy máy bay không người lái liên quan đến việc sử dụng các hệ thống dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đã tồn tại - ví dụ: công việc của mười nghìn tài xế Uber trên Đảo Manhattan ở New York được kiểm soát theo cách tương tự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала