- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tướng Đức thấy giao vũ khí hạng nặng cho Ukraina là vô nghĩa

© AP Photo / Michael Sohn / Xe tăng Leopard-2
Xe tăng Leopard-2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraina là chuyện vô nghĩa và nguy hiểm. Ông Erich Wad, tướng lữ đoàn đã nghỉ hưu của quân đội Đức và là cựu cố vấn của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel, đưa ra tuyên bố như vậy trên sóng đài phát thanh Deutschlandfunk.
Như ông Wad nhận xét, để có thể vận hành những thiết bị hạng nặng như xe tăng «Leopard» hay xe chiến đấu bộ binh «Marder», các quân nhân phải trải qua nhiều năm huấn luyện. Trong tương quan này, binh sĩ Ukraina sẽ không thể sử dụng các trang bị hạng nặng đó trong chiến cuộc hiện tại cũng như trong tương lai gần.
Ngoài ra, vị tướng Đức cho rằng, việc cung cấp như vậy hẳn là chỉ làm cuộc xung đột hiện có càng trầm trọng thêm và dẫn đến hậu quả không thể sửa chữa được đối với nước Đức.

"Nếu không muốn xảy ra Thế chiến III, thì sớm muộn gì chúng ta cũng phải từ bỏ tư duy leo thang quân sự và bắt đầu đàm phán", - Wad giải thích.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người Đức sợ phản ứng của Moskva trước "những lời phát xít" của Baerbock về nước Nga
Hồi đầu tháng 5, vị tướng Đức đã khuyến cáo Ukraina không được đánh giá thấp quân đội Nga. Theo lời ông, Lực lượng vũ trang Nga quá mạnh vì có ưu thế cả trên bộ và trên không
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала