Biden tuyên bố khởi động sáng kiến kinh tế khu vực mới ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gặp Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại Phủ Tổng thống ở Warsaw, Ba Lan
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gặp Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại Phủ Tổng thống ở Warsaw, Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tuyên bố khởi động sáng kiến mới về kinh tế khu vực — Cấu trúc Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPEF).

"Chúng tôi đang khởi động IPEF, nhằm mục đích hợp tác với các đối tác trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương để đảm bảo khả năng cạnh tranh trong thế kỷ 21”, Tổng thống Hoa Kỳ nhấn mạnh.

Cấu trúc mới

Washington coi IPEF là một thỏa thuận kinh tế mới của thế kỷ 21, một hình mẫu để giải quyết các vấn đề hiện đại: từ việc thiết lập các quy tắc của nền kinh tế kỹ thuật số đến đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững.
Tòa nhà Capitol trên Đồi Capitol ở Washington DC - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Một số quốc gia châu Á không muốn ủng hộ dự án mới của Washington vì họ không hiểu về nó
Sáng kiến ​​mới của Mỹ được coi là một nỗ lực nhằm thay thế Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương hiện có mà Mỹ đã rút khỏi dưới thời Tổng thống Donald Trump. Dưới thời chính quyền mới của Mỹ, Nhật Bản đã nỗ lực đổi mới để đưa Mỹ trở lại TPP, nhưng liên quan đến việc tạo ra một cấu trúc mới, đã tuyên bố ý định hợp tác chặt chẽ "với Mỹ để tạo ra một trật tự kinh tế có lợi cho khu vực và bao gồm cả Mỹ".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала