Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: 11 UAV của Ukraina bị bắn hạ, hơn 210 người theo chủ nghĩa dân tộc bị tiêu diệt

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMột quân nhân Nga tại địa điểm phân phối hàng viện trợ nhân đạo từ Nga cho người dân Mariupol
Một quân nhân Nga tại địa điểm phân phối hàng viện trợ nhân đạo từ Nga cho người dân Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Moskva (Sputnik) – Trong ngày thứ 88 của chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, lực lượng vũ trang Nga bắn trúng 3 sở chỉ huy, 26 khu tập trung và 1 kho đạn của quân đội Ukraina, tiêu diệt hơn 210 người theo chủ nghĩa dân tộc, vô hiệu hóa 38 thiết bị và 11 máy bay không người lái của Ukraina.

Tiến độ chiến dịch

Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không không quân Nga đã bắn trúng 3 sở chỉ huy, 26 khu vực tập trung và 1 kho đạn của quân đội Ukraina, tiêu diệt hơn 210 người theo chủ nghĩa dân tộc, vô hiệu hóa 38 thiết bị.
Ngoài ra, trong ngày, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 11 máy bay không người lái của Ukraina.
"Tại các khu vực dân cư Kamenka và Bukino của tỉnh Kharkov, hai tên lửa Ukraina thuộc hệ thống tên lửa phóng đa năng Smerch đã bị đánh chặn" - đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng cho biết thêm.

"Azovstal"

Lính công binh Nga bắt đầu rà phá bom mìn ở Mariupol, tiếp giáp với nhà máy luyện kim Azovstal, phó chỉ huy trung đội công binh DNR với bí danh Krot nói với Sputnik.
Theo Krot, việc rải mìn hàng loạt được thực hiện xung quanh Azovstal nhằm khép chặt vòng vây và ngăn cản các chiến binh thoát khỏi vòng vây.

Ngoài ra, Krot cho biết: "Theo các nhân chứng, trong quá trình thoát ra khỏi khu vực giáp ranh với nhà máy, các binh sĩ Vệ binh Quốc gia, đặc biệt là lính trung đoàn Azov đã đốt cháy các khu vực dân cư lân cận. đốt cháy các tòa nhà, các căn hộ, thường là có cư dân trong nhà, để không bỏ lại một vùng lãnh thổ sạch sẽ mà lực lượng vũ trang của chúng ta có thể giành được chỗ đứng”.

Vụ cháy. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính phá mìn: Chiến binh tiểu đoàn Azov đốt nhà của cư dân trong cuộc rút lui

Mariupol

Người đứng đầu chính quyền Mariupol, ông Konstantin Ivashchenko, nói rằng 4/5 bệnh viện trong thành phố đã trở lại hoạt động.

"Hôm nay, chúng tôi có ba bệnh viện đã được đăng ký... Hiện tại, bốn bệnh viện đang hoạt động... Chúng tôi phải khai trương thêm một bệnh viện nữa" – ông Ivashchenko nói với các phóng viên.

Theo ông Konstantin Ivashchenko, các phương tiện giao thông công cộng và các trạm xăng trong thành phố đã bắt đầu hoạt động.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала