Các biện pháp trừng phạt chống Nga trở ngược phá hoại nền kinh tế Mỹ

© Fotolia / ollyHoa Kỳ
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt chống Nga đã phá hoại nền kinh tế Mỹ và làm suy yếu đồng USD, quan sát viên Vương Nghị của tờ Global Times nhận xét.
Như lưu ý trong bài viết, trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, Hoa Kỳ và châu Âu đã sử dụng kho vũ khí lớn với những biện pháp hạn chế khắc nghiệt chống Matxcơva, nhưng không mang lại hiệu quả như Washington và Brussels mong đợi.

“Các lệnh trừng phạt không gây hại cho ngành công nghiệp Nga, nhưng lại giáng đòn vào chuỗi cung ứng thực phẩm và năng lượng toàn cầu. Có vẻ là các nước phương Tây không dễ gì tìm thấy các nhà xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt thay thế", - nhà báo Trung Quốc đánh giá.

Theo ông, Matxcơva đang thích ứng với bối cảnh quốc tế mới và củng cố vị thế của mình trong cuộc đối đầu với Washington: đồng rúp đang mạnh lên từng ngày, còn đồng USD thì mất dần ưu thế thống lĩnh.

“Hoa Kỳ phải chống mắt thấy chính sách của họ đối với Nga đang gây ảnh hưởng xấu cho nền kinh tế và đồng tiền của chính họ", - ông Vương lưu ý.

Tháp Eiffel ở Paris - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2022
Ấn phẩm Trung Quốc cho biết Hoa Kỳ sẽ làm gì với Châu Âu

Các biện pháp trừng phạt

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã tăng cường áp lực trừng phạt chống Matxcơva. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga, những lời kêu gọi từ bỏ nguồn cung cấp năng lượng của Nga vang lên ngày càng nhiều. Nhưng tất cả những điều đó đã trở ngược, biến thành vấn đề đối với phương Tây, kích động khiến giá nhiên liệu và các sản phẩm thiết yếu tăng vọt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала