EU được khuyên nên áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Mỹ

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhNghị viện châu Âu (EP)
Nghị viện châu Âu (EP) - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu nên áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Hoa Kỳ và Ả Rập Saudi về cuộc xung đột ở Yemen, nghị sĩ Croatia ông Mislav Kolakusic cho biết tại một cuộc họp của Nghị viện châu Âu. Đoạn video phát biểu được ông này đăng trên Twitter cá nhân.

“Nếu điều đó đúng sự thật, nếu chúng ta thực sự đấu tranh cho hòa bình, thì chúng ta cần ngay lập tức cũng phải áp đặt các biện pháp trừng phạt tương tự đối với Ả Rập Saudi, quốc gia đã gây ra cuộc chiến ở Yemen trong vài năm qua. Chúng ta nên cấm nhập khẩu dầu và khí đốt từ Hoa Kỳ, quốc gia trong những thập niên gần đây đã tham gia vào nhiều cuộc xung đột quân sự hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Âu và có lẽ là trên thế giới", - ông nói.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken phát biểu tại Trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Blinken xin lỗi Thái tử Abu Dhabi để tranh thủ sự ủng hộ cho Ukraina
Đại biểu Nghị viện châu Âu gọi các lệnh trừng phạt chống Nga là "một sự dối trá đáng kinh ngạc" và "trò đạo đức giả", tuy nhiên không nêu rõ ý kiến của mình về những mục đích thực sự của việc áp đặt lệnh cấm chống Nga. Trước hết, người châu Âu phải gánh chịu việc đổ vỡ quan hệ kinh tế với Moskva, ông Kolakusic nói thêm.
Các nước phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga vì Ukraina. Các quốc gia EU bên cạnh những biện pháp khác đang xem xét khả năng từ bỏ các nguồn năng lượng của Nga. Gói hạn chế thứ sáu quy định việc áp dụng lệnh cấm vận dầu mỏ, nhưng một số quốc gia, đặc biệt là Hungary, đang ngăn chặn việc áp dụng lệnh này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала