- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nghị sĩ Duma Quốc gia Nga: Zelensky sẽ chuyển một phần lãnh thổ Ukraina cho Ba Lan

© AFP 2023 / Saul LoebTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
MOSKVA (Sputnik) – Nghị sĩ Duma Quốc gia từ khu vực Crưm Mikhail Sheremet nói rằng: Tổng thống Vladimir Zelensky, nhận ra sự sụp đổ không thể tránh khỏi của đất nước, đã hướng tới việc chuyển giao các vùng lãnh thổ phía tây của mình cho Ba Lan.
Trước đó, Zelensky tuyên bố ký một thỏa thuận với Ba Lan, đơn giản hóa việc qua lại biên giới. Theo lời tổng thống, không nên có biên giới hay rào cản giữa hai quốc gia, vì các dân tộc Ukraina và Ba Lan từ lâu đã không bị chia cắt về mặt tinh thần. Ngoài ra, Ủy viên Quốc hội Ukraina, Olga Sovgirya nói rằng Zelensky đã thông báo việc đệ trình lên Verkhovnaya Rada dự luật về quy chế pháp lý đặc biệt của công dân Ba Lan tại Ukraina.

“Zelensky nhận ra rằng sự sụp đổ của đất nước là không thể tránh khỏi, vì phần đông nam của Ukraina đã bị mất hoàn toàn. Do đó, trong cơn sốt bùng phát, ông đã tiến tới việc chuyển giao thực tế các vùng lãnh thổ phía tây Ukraina dưới sự kiểm soát của Ba Lan, quốc gia vốn từ lâu đã ấp ủ kế hoạch chiếm đóng những vùng đất này. Hiện nay, đã xuất hiện thời điểm thích hợp để đậy điệm và giấu diếm tất cả những điều này bằng mối quan tâm tưởng tượng đối với người dân Ukraina”, - Sheremet nói với Sputnik .

Đồng thời, Nghị sĩ cảnh báo lãnh đạo Ba Lan trước các hành vi hấp tấp liên quan đến nỗ lực ngăn cản Nga hoàn thành việc phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina.

Ba Lan, với sự căm thù sợ hãi người Nga và sự ủng hộ đối với những kẻ tân phát xít ở Ukraina, đang gây nguy hiểm cho toàn bộ Liên minh châu Âu”, - Nghị sĩ khẳng định.

Máy bay MiG-29 ở Kiev trong buổi biểu diễn nhân Ngày Độc lập của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ba Lan chuyển giao phụ tùng và vũ khí của MiG-29 cho Ukraina, truyền thông đưa tin

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала