Nhập khẩu vào Nga giảm xuống mức năm 2020

© Sputnik / Vitaliy AnkovCảng Thương mại Vladivostok
Cảng Thương mại Vladivostok - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhập khẩu hàng hóa vào Nga đã giảm xuống mức năm 2020 xuất phát từ những khó khăn về hậu cần nảy sinh do hành động của các quốc gia không thân thiện gây ra, Phó Cục trưởng thứ nhất Cơ quan Hải quan liên bang (FCS) Ruslan Davydov nói với hãng tin RBK.
Theo ông, tỷ lệ sụt giảm nhiều nhất là ở hướng Tây Bắc do việc đóng cửa cảng biển và cấm tàu thuyền Nga ra vào.
“Ngoài ra, chúng tôi thấy rằng ở các nước Baltic và Ba Lan, hàng hóa bị trì hoãn lưu thông một cách cố ý và bị kiểm tra 100%”, - ông Davydov cho biết.
Như đại diện Cơ quan Hải quan liên bang lưu ý, các hãng vận tải của Nga "đơn giản là không được cấp phép".

"Đây là sự phân biệt thực sự trên cơ sở quốc gia, đó là lý do tại sao chúng tôi nói hiện nay đang diễn ra chiến tranh kinh tế", - ông nói.

Tàu container tại bến của Cảng Thương mại Vladivostok - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2022
Chuyên gia kinh tế liệt kê những lĩnh vực xuất khẩu thành công nhất của Nga
Trong bối cảnh đó, việc vận chuyển hàng hóa qua biên giới phía đông và phía nam của Nga, cụ thể là Trung Quốc, Kazakhstan và các nước vùng Kavkaz lại gia tăng, ông Davydov nói. Khu vực này đang tích cực mở rộng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các trạm kiểm soát biên giới và đường vào, Phó lãnh đạo FCS cho biết thêm.

Chiến tranh kinh tế chống lại Nga

Trước đó, theo các lệnh trừng phạt từ ngày 9/4 EU đã dừng việc tiếp nhận các phương tiện đăng ký tại Belarus và Nga nhập cảnh vào khu vực liên minh, ngoại trừ việc vận chuyển một số loại hàng hóa đặc biệt. Lệnh cấm cũng được đưa ra đối với các tàu treo cờ Nga ra vào các cảng của EU. Vào ngày 16 tháng 4, Belarus đã ban hành lệnh cấm trả đũa đối với việc di chuyển của các phương tiện ô tô và máy kéo đăng ký tại các nước EU qua biên giới hải quan của EAEU (Liên minh kinh tế Á-Âu) vào nước này.
Điện Kremlin gọi các biện pháp trừng phạt của phương Tây là một cuộc chiến kinh tế chưa từng có tiền lệ. Như Tổng thống Vladimir Putin lưu ý, các biện pháp trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu, và mục tiêu chính của phương Tây là làm cho cuộc sống của hàng triệu người xấu đi. Theo ông, những sự kiện hiện tại đã đánh dấu thời điểm kết thúc sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала