- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng: Các hệ thống phòng không Nga bắn rơi 3 chiếc Su-25 của Ukraina

© Sputnik / Alexey Malgavko /  / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 3 máy bay cường kích Su-25 của Ukraina, 13 máy bay không người lái, trong đó có 1 tên lửa ‘Bayraktar’, 2 tên lửa ‘Tochka-U’ và 8 quả đạn pháo phản lực đa nòng ‘Smerch’ trong ngày qua, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov thông báo hôm thứ Hai.

"Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 3 máy bay Su-25 của Không quân Ukraina trong một ngày, trong đó có 2 máy bay ở khu vực làng Kiselevka, tỉnh Kherson và 1 máy bay ở Pavlograd, tỉnh Kharkov. Ngoài ra, 13 máy bay không người lái của Ukraina đã bị bắn rơi ở các khu vực Chervony Yar, Chernobaevka, Mirnoe, Oleksandrivka, tỉnh Kherson, Yunokommunarsk, Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Khotomlya, Sinichino, Petrivske, Terny, tỉnh Kharkov, trong đó có 1 ‘Bayraktar TB-2’ ở quận Lozovaya, tỉnh Kharkov", - ông nói.

Ngoài ra, hai tên lửa đạn đạo ‘Tochka-U’ của Ukraina đã bị đánh chặn ở làng Tomina Balka, tỉnh Kherson. Cũng tại các khu vực định cư Izyum, Topolskoye, Semenovka và Bikino thuộc tỉnh Kharkov, 8 quả rocket của hệ thống tên lửa phóng đa năng ‘Smerch’ của Ukraina đã bị bắn hạ.

VKS Liên bang Nga tiêu diệt hơn 230 binh sĩ theo chủ nghĩa dân tộc trong ngày hôm qua

"Lực lượng hàng không hoạt động-chiến thuật và lục quân đã đánh vào 39 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, đồng thời phá hủy một kho đạn ở khu vực Krasny Liman, Cộng hòa Nhân dân Lugansk. Tổng cộng, đã tiêu diệt hơn 230 người theo chủ nghĩa dân tộc trong các cuộc không kích, 33 đơn vị thiết bị quân sự của Ukraina đã bị vô hiệu hóa”, - Konashenkov nói.

Khai hỏa từ pháo tự hành 152 mm 2S5 Giatsint-S - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội phá hủy khẩu đội pháo M-777 do Mỹ sản xuất ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала